• Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an ninh học đường

  Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an ninh học đường

  ANTD.VN -  Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội, từ trung tuần tháng 10 đến nay, Công an các các xã, thị trấn của huyện Gia Lâm đã triển khai các buổi tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng đảm bảo an ninh học đường đến 100% các Trường Trung học sơ sở trên địa bàn.

 • 15 năm đồng hành với Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô

  15 năm đồng hành với Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô

  ANTD.VN - Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần đầu tiên được tổ chức vào mùa thu năm 2000. Ngay từ giải đầu, trái bóng  Động Lực có cơ duyên được lăn trên sân chơi của tuổi trẻ học đường. Từ đó đến nay, 15 năm liên tục, Công ty CP Động Lực luôn đồng hành cùng Báo An ninh Thủ đô và góp phần vào thành công chung sau mỗi mùa giải…

 • Phát động cuộc thi tranh, ảnh chủ đề "Nét đẹp đời thường"

  Phát động cuộc thi tranh, ảnh chủ đề "Nét đẹp đời thường"

  ANTĐ - Được tổ chức bởi Bộ VH-TT&DL, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cuộc thi và triển lãm tranh, ảnh chủ đề “Nét đẹp đời thường ở học đường, trong gia đình và nơi công cộng” sẽ bắt đầu được phát động từ ngày 10-11-2015 kéo dài đến 30-5-2016. 

 • Vì thể trạng học sinh Việt

  Vì thể trạng học sinh Việt

  ANTĐ - Ngày nào cũng vậy, cứ đến giờ ra chơi là  học sinh trường tiểu học Quảng Phú 1 (huyện Lương Tài, Bắc Ninh) lại  xếp hàng để nhận những bịch sữa đậu nành ngọt lành từ tay thầy cô giáo và uống cạn một cách sung sướng. Với những người tham gia chuyến khảo sát hiệu quả chương trình Sữa đậu nành học đường Vinasoy, hình ảnh đó thể hiện ý nghĩa sâu sắc hơn bất kỳ con số thống kê nào.

 • Hơn 42 tỷ đồng cho y tế học đường

  Hơn 42 tỷ đồng cho y tế học đường

  ANTĐ - Theo BHXH Hà Nội, năm học 2012-2013, toàn thành phố có 1.742 trường học các cấp với trên 1,23 triệu học sinh, sinh viên tham gia BHYT, trong đó khối các trường ĐH, CĐ, THCN và dạy nghề có trên 400.000 sinh viên tham gia. 

 • Không nên hình thức đồng phục

  Không nên hình thức đồng phục

  ANTĐ - Bạn Trịnh Thị Linh, sinh viên khoa Kỹ thuật thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết việc các trường yêu cầu sinh viên mặc đồng phục là không hợp lý khi hoạt động học tập sinh hoạt của sinh viên hoàn toàn khác với tính chất ở trường phổ thông.

 • "Cùng em cắp sách tới trường"

  "Cùng em cắp sách tới trường"

  ANTĐ - Là tên chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Năm du lịch có trách nhiệm với cộng đồng của Vietravel năm 2013, diễn ra trong thời gian 3 ngày từ 22 đến 25-8 tại Thanh Hóa.

 • Thầy và trò

  Thầy và trò

  ANTĐ - Ở nghề thầy trên bốn mươi năm, qua sự giảng dạy của tôi đã có tới vài trăm em. Nói chung, học trò của tôi, tuy tài năng khác nhau, phẩm cách không như nhau, ra đời đảm nhiệm các vị trí xã hội cao thấp không giống nhau, nhưng nói chung tất thảy đều là những người lương thiện, những công dân tốt của xã hội này. Có em là tiến sĩ, là nhà văn. Có em giờ là tổng giám đốc. Có em là thiếu tướng, trung tướng trong ngành công an. Có em là thứ trưởng, bộ trưởng. Tất nhiên để có được sự thành đạt đó, có công sức của nhiều người và nhất là sự nỗ lực của chính các em. Tuy nhiên, tôi cũng đã được hưởng trọn vẹn niềm vinh dự lớn lao của một trong những người thầy đầu tiên của các em. Và tôi  vô cùng tự hào về điều đó.

 • Cùng HS-SV tìm giải pháp chống tắc đường, tai nạn

  Cùng HS-SV tìm giải pháp chống tắc đường, tai nạn

  ANTĐ - Cuộc thi "Giao thông thông minh" nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông, hạn chế và đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật an toàn giao thông và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan học sinh, sinh viên.

 • Hơn 50.000 trẻ em được uống sữa miễn phí

  Hơn 50.000 trẻ em được uống sữa miễn phí

  ANTĐ - Sau 5 năm thực hiện chương trình Sữa học đường, ông Nguyễn Huy  Đăng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, có hơn 50.000  học sinh của 116 trường mầm non, tiểu học thuộc 17 quận, huyện và thị xã được thụ hưởng từ chương trình. 

 • Học cách làm người trước khi học chữ

  Học cách làm người trước khi học chữ

  ANTĐ - Trong nhiều bài viết gần đây được đăng tải trên Báo An ninh Thủ đô Cuối tuần đã đề cập đến tình trạng trẻ hóa của tội phạm, đặc biệt là những tội phạm còn ngồi trên ghế nhà trường. Thực tế cho thấy, tình trạng học sinh đánh nhau, sử dụng vũ khí, học sinh phạm tội đã trở thành vấn đề hết sức lo ngại. Điều đó đặt ra cho cả xã hội một câu hỏi lớn là làm thế nào để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường?