Hoàn thiện hơn từ những góp ý của người dân

  • 22/02/2017 06:00
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ trương, sáng kiến luân phiên làm việc với Đảng ủy 13 phường trên địa bàn đã giúp hoạt động công tác công an của CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội ngày càng hiệu quả, nhờ sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền cơ sở.
Lực lượng cảnh sát khu vực quận Bắc Từ Liêm luôn gần gũi với chính quyền cơ sở đê nắm tình hình

Lực lượng cảnh sát khu vực quận Bắc Từ Liêm luôn gần gũi với chính quyền cơ sở đê nắm tình hình

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho biết, qua những buổi làm việc, chỉ huy CAQ nắm bắt được toàn diện tình hình, kết quả công tác đạt được; những ưu điểm, thuận lợi, những cách làm hay và cả những tồn tại, khó khăn, vướng mắc; từ đó tập trung, chỉ đạo tháo gỡ ngay từ cơ sở. Đặc biệt, mối quan hệ gắn kết gữa Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ với Đảng ủy chính quyền phường đã giúp các bên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Bắc Từ Liêm là một địa bàn giáp ranh, hiện đang có tốc độ đô thị hóa lớn với nhiều vấn đề tồn tại như tình hình trộm cắp tài sản, tội phạm ma túy mua bán nhỏ lẻ, vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai, tình trạng lập bến bãi, khai thác kinh doanh trái phép... Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân và chính quyền cơ sở, các lực lượng CAQ đã nhanh chóng vào cuộc, triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh nên liên tiếp trong các năm vừa qua, tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn giảm, không xảy ra các vụ trọng án nghiêm trọng.

Đồng chí Nguyễn Viết Hân, Bí thư Đảng ủy phường Minh Khai nhìn nhận, việc chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm làm việc với từng phường hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ đối với cấp cơ sở. Tham gia làm việc với Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ, có thể thấy, chính quyền cơ sở rất trân trọng; thể hiện ở chỗ các cán bộ Đảng ủy phường tham dự đầy đủ và đều có ý kiến góp ý thẳng thắn, đánh giá khách quan về hiệu quả hoạt động của CAP.

Đến nay, tiếp thu nghiêm túc những đóng góp của lãnh đạo các phường, được tập hợp từ ý kiến của nhân dân, 84% ý kiến đánh giá trên toàn diện các mặt công tác của công an các phường có sự chuyển biến tích cực. “CAP đã có sự gắn kết, chủ động tham mưu có hiệu quả cho Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ và Đảng ủy, chính quyền cơ sở triển khai thực hiện quyết liệt các chương trình, kế hoạch, chuyên đề công tác, ý kiến, mệnh lệnh chỉ đạo của cấp trên về công tác đảm bảo ANTT” - đồng chí Đỗ Đình Khuê, Bí thư Đảng ủy phường Xuân Đỉnh đánh giá. 

Cùng với việc lắng nghe để ngày càng hoàn thiện, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm cũng khuyến khích lực lượng công an các phường, đặc biệt là lực lượng cảnh sát khu vực, tăng cường những giải pháp, biện pháp mang tính sáng tạo, đột phá, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an ngày càng gần gũi, thân thiện, được nhân dân tin yêu, quý trọng.

Theo đó, công an cơ sở thường xuyên bám sát địa bàn, phối hợp chặt chẽ với Tổ trưởng dân phố,  Bí thư chi bộ nắm tình hình trong dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân để tham mưu giải quyết, tháo gỡ, không để bức xúc kéo dài phát sinh thành điểm nóng. 

“Thông qua những cuộc tiếp xúc với chính quyền cơ sở, lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhưng vẫn còn những tồn tại, khó khăn vướng mắc, do đó, chúng tôi sẽ nghiêm túc tiếp thu và quan tâm chỉ đạo, kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới” - Đại tá Nguyễn Thanh Tùng khẳng định.

Tin cùng chuyên mục