Phát huy hiệu quả Cụm liên kết đảm bảo an ninh trật tự

  • 16/02/2017 16:10
  • 0 bình luận
  • Cấn Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-2, Cụm liên kết an ninh khu vực Ba La, quận Hà Đông, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Dự hội nghị có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố Hà Nội, các đơn vị thuộc CAQ Hà Đông, Phòng CS PCCC số 9, Sư đoàn Bộ binh 301…

   Năm 2016, các thành viên trong Cụm liên kết đã chủ động đẩy mạnh hoạt động phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ. Cùng với biện pháp tuyên truyền dưới nhiều hình thức, các đơn vị trong Cụm đã chủ động phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng các cụm dân cư, tổ dân phố an toàn.

Lực lượng bảo vệ các cơ quan, đơn vị, nhà trường có nhiều biện pháp tích cực xóa bỏ các tụ điểm có tính chất phức tạp về an ninh trật tự, kịp thời trao đổi thông tin tình hình để các thành viên trong cụm cùng giải quyết. Các đơn vị trong Cụm liên kết đã chủ động phối hợp với các phường La Khê, Yên Nghĩa, Phú La… tổ chức tuần tra, kiểm soát khu vực đóng quân, đảm bảo an toàn địa bàn, xây dựng phương án phòng chống lụt bão.

Với những thành tích xuất sắc trong năm 2016, có 8 tập thể và 7 cá nhân của Cụm liên kết an ninh khu vực Ba La vinh dự được Bộ Tư Lệnh Thủ đô và Công an Thành phố Hà Nội khen thưởng.

Tại hội nghị, Cụm liên kết đã xây dựng kế hoạch công tác phối hợp hoạt động năm 2017 với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa lực lượng Công an và Quân đội trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; đẩy mạnh công tác phối hợp tuần tra, tập trung vào các khu vực giáp ranh, địa bàn trọng điểm, các điểm nóng về tội phạm và tệ nạn xã hội; xây dựng và nhân rộng các mô hình Cụm dân cư tự quản gắn với phong trào gia đình văn hóa, dòng họ không tội phạm…

Tin cùng chuyên mục