• Mưa đá cường độ lớn ở Điện Biên

  Mưa đá cường độ lớn ở Điện Biên

  ANTD.VN - Chiều 3-2, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc tại khu vực các địa phương phía Tây và Tây Bắc của tỉnh. 

 • Mưa đá "khủng" ở miền tây Nghệ An

  Mưa đá "khủng" ở miền tây Nghệ An

  ANTĐ - Chiều 9-4, theo thông tin từ UBND xã Mai Sơn, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra tình trạng mưa đá. Gió lớn, mưa kèm theo đá lớn như quả trứng gà đã xảy ra trong khoảng 15 phút.

 • Sống cho phải đạo

  Sống cho phải đạo

  ANTĐ - Thế mới thấy, đồng bào mình ở đâu cũng có người tốt, bác ạ.

 • Cha ăn mặn... cha khát

  Cha ăn mặn... cha khát

  ANTĐ - Nếu được quyền lựa chọn giữa đói và khát, ông sẽ chọn gì? Tất nhiên, tôi chọn đói. Thà nhịn đói còn hơn bị khát. Xưa nay người ta chỉ “tuyệt thực” chứ có thấy ai “tuyệt ẩm” đâu. Mấy trận mưa vừa rồi cũng chỉ giải nhiệt thôi, chứ nhiều nơi ở miền Trung cây cối, hoa màu vẫn chết khô, đào bao nhiêu giếng mà không có nổi một giọt nước.

 • Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề

  Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề

  ANTĐ - Do ảnh hưởng rãnh thấp, trong 2 ngày 20 và 21-9, tại Phú Thọ có mưa to đến rất to trên diện rộng gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi cá lồng trên sông Bứa.  

 • Vẫn phải liều

  Vẫn phải liều

  ANTĐ - Nhìn cảnh các cháu ở vài nơi miền núi xa xôi phải đu dây qua sông đến trường thấy đau lòng quá bác ạ.

 • “Nóng” giải phóng mặt bằng

  “Nóng” giải phóng mặt bằng

  ANTĐ - Trong nhiều tháng qua, Phó Thủ tướng, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về giải phóng mặt bằng đã tiến hành nhiều chuyến đi thị sát tình hình giải phóng mặt bằng để mở rộng Quốc lộ 1A. Dự án mở rộng quốc lộ, tuyến huyết mạch Bắc Nam, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thực hiện chiến lược đột phá phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ phục vụ yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng. Vì thế, tinh thần xuyên suốt trong chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo là tinh thần trách nhiệm của các cấp chính quyền, yếu tố then chốt để việc giải phóng mặt bằng được thông suốt.

 • Lò gạch gây ô nhiễm tại xã Hồng Hà (Đan Phượng): Hứa mà không làm

  Lò gạch gây ô nhiễm tại xã Hồng Hà (Đan Phượng): Hứa mà không làm

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô có bài “Hàng trăm hecta hoa màu bị đầu độc” phản ánh tình trạng một số đầu nậu tại xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng) ngang nhiên xây dựng nhiều lò gạch trái phép ở khu vực bãi nổi sông Hồng gây ô nhiễm môi trường, tàn phá nặng nề hoa màu của cư dân các xã Thạch Đà, Văn Khê, Chu Phan, Hoàng Kim (huyện Mê Linh). Mặc dù UBND xã Hồng Hà đã cam kết sẽ giải quyết dứt điểm các lò gạch này vào cuối tháng 7, nhưng thực tế đến nay mọi sự vẫn y nguyên.

 • Thay thế ngay cán bộ cản trở nông thôn mới

  Thay thế ngay cán bộ cản trở nông thôn mới

  ANTĐ - Ngày 2-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân năm 2014 và công tác dồn điền đổi thửa tại huyện Chương Mỹ. 

 • Mèo Vạc tuyết rơi trắng

  Mèo Vạc tuyết rơi trắng

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, lúc 7h ngày 13-1, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như Hà Nội 14,1 độ C; Sìn Hồ (Lai Châu) giảm còn  8,2 độ C; Sa Pa (Lào Cai) xuống đến 3,2 độ C; nơi giảm nhiệt sâu nhất là núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) còn 1,7 độ C. 

 • Rộn niềm vui xã nghèo ven biển

  Rộn niềm vui xã nghèo ven biển

  ANTĐ - Nhiều năm rồi, nghèo khó vẫn bám riết người dân vùng biển Xuân Hải, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Cuộc sống khó khăn khiến họ chẳng dám nghĩ đến tết. Thế nên khi được nhận quà, ai cũng xúc động vô cùng.

 • Những người hùng được Chủ tịch nước khen ngợi

  Những người hùng được Chủ tịch nước khen ngợi

  ANTĐ -Những ngày qua, người dân và chính quyền địa phương xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi, gọi điện, đến nhà chia vui gia đình ông Hồ Sở và ông Phan Thuận, đều 56 tuổi, ở thôn Phú Khương, xã Hành Tín Tây.

 • Mưa lũ tại miền Trung - Tây Nguyên: Đã có 40 người chết và mất tích

  Mưa lũ tại miền Trung - Tây Nguyên: Đã có 40 người chết và mất tích

  ANTĐ - Sáng 18-11, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương cho biết: Theo báo cáo của các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, mưa lũ đã làm 31 người chết; 9 người mất tích và 20 người bị thương. 

 • Tan hoang nơi lũ quét đi qua

  Tan hoang nơi lũ quét đi qua

  ANTĐ -Cơn lũ quét kinh hoàng vào sáng ngày 16-10, càn qua xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã gây ra sự thiệt hại nặng nề cho người dân nơi đây. Sáng ngày 17-10, PV ANTĐ có mặt tại xã Sơn Kim 2, ghi lại cảnh tan hoang, đổ nát nơi cơn lũ đi qua.

 • 11.000 tỷ đồng thiệt hại vì bão số 10

  11.000 tỷ đồng thiệt hại vì bão số 10

  ANTĐ - Ban chỉ đạo PCLB Trung ương cho biết, bão số 10- Wutip đã làm 12 người chết; 2 người mất tích và 225 người bị thương. Siêu bão cũng khiến 193.702 nhà bị tốc mái, hư hỏng; 30.118 nhà bị ngập và 528 nhà bị sập, đổ, cuốn trôi. Bên cạnh đó, hàng nghìn hecta hoa màu bị ngập, đổ. 

 • Hà Tĩnh: Vỡ bờ kè, hơn 300 hộ dân ngập chìm trong nước

  Hà Tĩnh: Vỡ bờ kè, hơn 300 hộ dân ngập chìm trong nước

  ANTĐ -Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, từ mấy ngày vừa qua trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa lớn. Vào đêm 1, rạng sáng 2-10, tại xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, bị vỡ cùng lúc hai bờ kè Chung Dân và Trung Miệu, khiến hơn 300 hộ dân ngập chìm trong nước.

 • Bão số 8 gây thiệt hại lớn

  Bão số 8 gây thiệt hại lớn

  ANTĐ - Sau khi đổ bộ, bão số 8 đã nhanh chóng suy yếu và tan dần. Tuy nhiên, hoàn lưu của bão đã gây mưa và ngập diện rộng, thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, đặc biệt tại một số tỉnh như Quảng Trị, nước lũ dâng cao nhấn chìm huyện Hướng Hóa.

 • Mưa lũ gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

  Mưa lũ gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

  ANTĐ - Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc diễn ra từ ngày 3-9 đến nay đã làm 27 người chết, hàng nghìn hecta lúa và hoa màu bị hư hỏng, hàng trăm ngôi nhà bị sập, đổ, giao thông khu vực vùng núi bị tê liệt. Thiệt hại ước tính trong đợt mưa lũ này lên tới hàng trăm tỷ đồng. 

 • Đã có 23 người chết và mất tích do mưa lũ

  Đã có 23 người chết và mất tích do mưa lũ

  ANTĐ - Mưa lớn trên địa bàn các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã làm 23 người chết và mất tích cùng 16 người khác bị thương. Ngoài ra, hàng nghìn hecta hoa màu bị thiệt hại, đường sá bị sạt lở, ách tắc. Trong khi đó, mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp.