HLV Park Hang-seo: "Đây là kết quả tự hào nhất trong sự nghiệp 40 năm của tôi"

  • 29/01/2018 16:01
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 29-1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ báo chí trao đổi thông tin kết quả thi đấu của đội tuyển U23 quốc gia tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 vừa kết thúc tại Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí, HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang-seo nói: “Tôi rất cảm động với màn chào đón của người dân Việt Nam ngày hôm qua, cũng như bầu không khí cuồng nhiệt của cổ động viên Việt Nam những ngày qua. Xin cảm ơn chân thành tới nhân dân Việt Nam". 

"Vòng chung kết U23 châu Á 2018 là giải đấu đáng tự hào và ý nghĩa trong cuộc đời làm nghề 40 năm của tôi. Xin gửi lời cảm ơn tới các thành viên đội tuyển, đội ngũ y tế, các CLV V-League đã cung cấp cầu thủ, giới truyền thông".

HLV Park Hang-seo tự hào về thành tích cùng U23 Việt Nam tại giải châu Á (ảnh Vũ Vy)

HLV Park Hang-seo tự hào về thành tích cùng U23 Việt Nam tại giải châu Á (ảnh Vũ Vy)

Chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ thêm: "Tôi rất vui và hạnh phúc, nhưng cảm giác đó sẽ tạm ngưng sau ngày hôm nay, vì từ ngày mai, chúng tôi sẽ bắt tay vào hành trình mới. Các đội tuyển bóng đá Việt Nam đều rất tiềm năng, có thể phát triển hơn nữa trong tương lai. Tôi xin hứa sẽ cùng ban huấn luyện cố gắng hết sức cho mục tiêu AFF Cup 2018, ASIAD 2018 và VCK Asian Cup 2019".

Sau phần chia sẻ, HLV Park Hang-seo tham gia giao lưu, trả lời phỏng vấn của giới truyền thông. Dưới đây là cuộc trao đổi:

PV: Giành ngôi Á quân giải U23 châu Á, cá nhân ông có cảm thấy sốc không?

HLV Park Hang-seo: Tôi không sốc. Kết quả ngày hôm nay là sự nỗ lực rất lớn của cầu thủ, từng thành viên đội tuyển và sự cổ vũ của người hâm mộ. Kết quả có thể chưa đạt 100% như mong muốn, song tôi cảm thấy rất hài lòng. Có người bảo thành tích đó là may mắn, nhưng đó chỉ là một phần thôi, không thể là toàn giải được.

Điều tôi thấy giá trị nhất trong đợt tập trung chiến dịch này là các thành viên cùng sinh hoạt, tập luyện với nhau. Đó là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa. 

PV: Những học trò như Quang Hải, Xuân Trường… lọt đội hình tiêu biểu giải U23 châu Á, ông có cảm xúc gì?

HLV Park Hang-seo: Tôi rất vui và tự hào. Tuy nhiên ngoài 2 cầu thủ này, 21 cầu thủ còn lại đều có đóng góp cho đội tuyển.

Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí (ảnh Vũ Vy)

Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí (ảnh Vũ Vy)

Video: Các thành viên U23 Việt Nam cùng tham dự buổi gặp gỡ

PV: Nhiều người kinh ngạc với thể lực U23 Việt Nam tại giải. Vì sao lại có sự tiến bộ như vậy, thưa ông?

HLV Park Hang-seo: Trước khi sang Việt Nam, nhiều người nói với tôi cầu thủ Việt yếu thể lực, tôi cũng rất tò mò điều này. Khi bắt tay làm việc với đội tuyển U23, tôi cùng các trợ lý đã tìm hiểu kỹ để tìm giải pháp. Mỗi đợt tập trung đội tuyển chỉ kéo dài vài tuần nên nếu muốn “lột xác” thể lực cho cầu thủ là điều không thể. 

Tôi nhận ra do nhiều người nói thể lực cầu thủ Việt yếu, các thế hệ trước cũng nói vậy nên lứa sau này tự ti. Chúng tôi phải cố gắng khuyến khích và giúp họ hiểu rằng thể lực của họ không hề thua kém, dù thể hình có lép vế trước các đối thủ mạnh. Họ có đầy đủ thể lực để đá bóng chuyên nghiệp. Tôi nói với họ, các bạn có bao nhiêu tiềm năng về thể lực hãy phát huy ra hết. Từ đó họ không còn tự ti nữa. Ở Việt Nam tôi chủ yếu cho U23 Việt Nam đá 3-4-3, sang Trung Quốc đá giải tôi chuyển sang 3-5-2, tùy trận mà tính toán sao cho thể lực được sử dụng hiệu quả nhất.

PV: Dấu ấn lớn nhất của U23 Việt nam tại giải châu Á vừa qua, theo ông là gì?

HLV Park Hang-seo: Thật khó có thể trả lời rành rọt. Song theo tôi, đó là tổng hòa của những đóng góp ý kiến của nhiều người, sự đóng góp của các HLV tiền nhiệm, các CLB và người hâm mộ.

PV: Xin cảm ơn ông!

Tin cùng chuyên mục