Bất ngờ về "thực đơn" của U23 Việt Nam trước kỳ thi đấu

  • 29/01/2018 13:08
  • 1 bình luận
  • P.Hà tổng hợp
  • In bài
ANTD.VN -Mới đây, trên báo Hàn Quốc đã có bài phỏng vấn HLV trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam - ông Park Hang Seo ngay sau trận chung kết giải U23 Châu Á 2018. Trong bài phỏng vấn, HLV Park đã tiết lộ về “thực đơn” của U23 Việt Nam trước kỳ thi đấu, Đây là điều có lẽ khiến nhiều người quan tâm, suy nghĩ.
Hình ảnh HLV Park Hang Seo trong bài phỏng vấn trên báo Hàn Quốc.

Hình ảnh HLV Park Hang Seo trong bài phỏng vấn trên báo Hàn Quốc.

Phỏng vấn HLV đội tuyển U23 - Park Hang Seo:

Pv: Rất tiếc là đêm chung kết chúng ta đã thua...

HLV: Tôi bị cảm, nói các bạn nghe được không? Giọng không ra tiếng. 119 phút chúng tôi đã chiến đấu rất tốt. Chỉ phút cuối cùng thế lực bị đuối. Chúng tôi rất tiếc. Nhưng với điều khốc liệt đó chúng tôi đã làm rất tốt, các em đã làm rất tốt.

Pv: Việt Nam không nổi tiếng bằng bóng đá. Cầu thủ Việt Nam có ưu điểm nào thưa ông? 

HLV: Các em rất chăm chỉ, nhanh và có sức bền. Nếu phải so sánh với cầu thủ Hàn Quốc thì nhỏ con là khuyết điểm. Nhưng thể lực không thua cho nên tôi đã đổi thực đơn cho cầu thủ.

PV: Đã đổi thực đơn là sao thưa ông? 

HLV: Các cầu thủ U23 Việt Nam đối với tôi suy nghĩ thì tốt hơn, nhưng so sánh với cầu thủ Hàn Quốc thì hơi thiếu 1 chút. Sau 70 phút thi đấu, sự chịu đựng có tiếp tục được hay không thì thực đơn là quyết định. Tôi nói là hãy lập cho tôi 1 tháng thực đơn chi tiết, thì người ta trả lời là trước đây chưa có. Thông thường sẽ ăn phở, thịt lợn chiên,... nên tôi yêu cầu cung cấp salad cá hồi, steak và cũng thường xuyên bổ sung vài bữa đặc biệt ngoài thực đơn.

PV: Ngoài thực đơn thì ông có yêu cầu gì nữa ko? 

HLV: Lúc đầu, tôi có yêu cầu ở khách sạn 4 sao trong 1 tháng và muốn đi ra nước ngoài huấn luyện, nhưng tốn tiền quá... tất nhiên sẽ xảy ra việc vượt chi tiêu, nên tôi đã yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam rằng, nếu tất cả các yêu cầu của tôi không được chấp nhận hết thì phải đảm bảo khẩu phần ăn chất lượng như khách sạn cao cấp. Và tôi cũng yêu cầu là các cầu thủ nếu muốn ăn gì thêm thì cho họ ăn. Và rất may tôi được sự ủng hộ của VFF.

Pv: Thực đơn thường liên quan đến văn hoá. Cầu thủ họ ko phản đối sao? 

HLV: Khi mọi người tập hợp với nhau, tôi đã công khai thực đơn và giải thích tại sao phải ăn món này, món kia, tôi không thấy ai phản đối... mà họ rất vui vì có thể ăn được steak hay các món chưa từng được ăn. Mấy em được vào đội U23 nói ăn rất ngon miệng nên rất thích. Trong số các nhà tài trợ có 1 công ty sữa, họ kiểm tra dinh dưỡng thường xuyên và coi thêm cần cung cấp cái gì để bổ sung. Và tôi nghe là trước đây chưa bao giờ có điều đó.

PV: Nghe nói là cầu thủ bị cấm xài điện thoại đúng không thưa ông?

HLV: Tôi đã dặn là khi đi ăn không được cầm theo điện thoại. Tôi vào đây mới cảm thấy cầu thủ với nhau hơi thiếu gắn kết. Ở Hàn Quốc, sau khi tập luyện mọi người phải cùng nhau tự dọn dẹp chỗ tập. Đội trưởng sẽ động viên mọi người cố gắng làm tốt, sau đó ngồi lại cùng chỉ cho nhau nghe hồi nãy mình đã làm tập thế nào, có gì chưa tốt.

Nhưng ở Việt Nam thì hơi thiếu cái này. Các em tập xong là chào nhau đi về. Nên tôi dặn cầu thủ là phải cùng nhau chia sẻ, không chỉ riêng bóng đá mà còn là cuộc sống... Vậy mới có thể làm đồng chí, đồng đội với nhau, có tình nghĩa sâu như vậy mới có thể phát huy năng lượng lúc thi đấu. Mà muốn như vậy, lúc ăn cơm phải nói chuyện với nhau. Không được cầm điện thoại. Tôi đã viết những điều đó và thông báo cho mọi người. Nếu ai sai sẽ bị phạt tiền. 

Và thông thường, khi các cầu thủ chính đang thi đấu trên sân. Các cầu thủ dự bị sẽ không tập trung như chính mình đang đấu. Cho nên tôi bắt các em phải thật tập trung như chính mình đang thi đấu trên sân vậy. Có như vậy sự tập trung họ sẽ luôn cao.

Pv: Những điều ông yêu cầu họ giữ được không? 

HLV: Thực tế họ làm tốt hơn tôi suy nghĩ rất nhiều. Mấy em rất ngoan. Chính tôi đưa ra luật đó mà tôi lại quên. Tôi cầm theo điện thoại và dĩ nhiên là cũng bị phạt... Tôi đã dặn khi di chuyển bằng xe buýt có thể cầm điện thoại nhưng đừng nói chuyện điện thoại. Vì trước trận đấu rất cần sự tập trung. Nếu dùng điện thoại sẽ bị phân tâm.

Tin cùng chuyên mục