• Trung Quốc "xì hơi" bong bóng bất động sản

  Trung Quốc "xì hơi" bong bóng bất động sản

  ANTD.VN - Trung Quốc đang rốt ráo triển khai các biện pháp nhằm làm “xì hơi” bong bóng bất động sản được cho là vẫn đang không ngừng phình to tại nền kinh tế mới nổi lớn nhất thế giới này.

 • Nỗi sợ qua cầu

  Nỗi sợ qua cầu

  ANTD.VN - Có lẽ không nơi nào trên thế giới lại có sự chênh lệch về mật độ dân cư giữa các quận, huyện lại cao như Hà Nội. Các khu đô thị ngoại ô vắng ngắt vắng ngơ, trong khi ở trung tâm thành phố người ta chen nhau trong ngõ hẹp. Và tôi không hiểu vì sao việc thuyết phục người thân của mình chuyển ra ngoại ô sống lại khó khăn đến thế?

 • Nỗi lo "bong bóng" bất động sản lớn nhất trong lịch sử

  Nỗi lo "bong bóng" bất động sản lớn nhất trong lịch sử

  ANTD.VN - Trung Quốc đang rất lo lắng trước “bong bóng” bất động sản “lớn nhất trong lịch sử” - như lời của tỷ phú bất động sản giàu nhất nước này Vương Kiện Lâm - có thể vỡ bất cứ lúc nào và dẫn tới hậu quả khôn lường.

 • "Hà Nội thủ phủ tương lai"

  "Hà Nội thủ phủ tương lai"

  ANTD.VN - Từ ngày 1 đến 21-9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm “Hà Nội thủ phủ tương lai”. 

 • Nhếch nhác khu dân cư Đầm Trấu

  Nhếch nhác khu dân cư Đầm Trấu

  ANTĐ - Nhiều tháng nay, ngay tại lối ra vào cửa khẩu tại khu dân cư Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng diễn ra tình cảnh hết sức nhếch nhác. 

 • 10 dự án được phép "bán nhà trên giấy"

  10 dự án được phép "bán nhà trên giấy"

  ANTĐ - Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách 10 dự án bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Bất động sản 2014.

 • Đường vừa làm xong đã… nứt

  Đường vừa làm xong đã… nứt

  ANTĐ - Con đường bê tông vừa được hoàn thành sát tết Bính Thân 2016 tại Tổ dân phố Kiên Thành, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, sau khoảng 1 tuần đưa vào sử dụng đã xảy ra tình trạng nứt nhiều đoạn. 

 • Tìm lại ký ức ở phiên chợ đồ xưa giữa lòng Hà Nội

  Tìm lại ký ức ở phiên chợ đồ xưa giữa lòng Hà Nội

  ANTĐ - Không ồn ào náo nhiệt như những phiên chợ khác, chợ phiên đồ xưa lặng lẽ hoạt động trong một không gian nhỏ nằm trong ngõ 456 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Nơi đây đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những người đam mê đồ cũ, đồ cổ trên đất Hà thành từ hơn 2 năm nay.

 • Ai sẽ “nắm đằng chuôi”?

  Ai sẽ “nắm đằng chuôi”?

  ANTĐ - Một trong những điểm mới nổi bật trong Luật Kinh doanh bất động sản sẽ có hiệu lực trong gần 3 tháng nữa là chủ đầu tư muốn bán căn nhà hình thành trong tương lai phải mua phí bao lãnh cho người mua nhà tại ngân hàng thương mại. 

 • Xác định vai trò, vị thế Vùng Thủ đô

  Xác định vai trò, vị thế Vùng Thủ đô

  ANTĐ - Sáng 6-2, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 • Khai trương Trung tâm Giao lưu văn hoá phố cổ Hà Nội

  Khai trương Trung tâm Giao lưu văn hoá phố cổ Hà Nội

  ANTĐ - Ngày 2/2, Quận uỷ - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm Giao lưu văn hoá phố cổ Hà Nội và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại số 50 phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • Xoay xở lo nhà ở

  Xoay xở lo nhà ở

  ANTĐ - Sau 8 năm thực thi Luật Nhà ở, nhà ở xã hội không phát triển, thị trường nhà nói chung cũng phát triển méo mó, vừa thừa vừa thiếu. Nhà thương mại hay còn gọi là nhà cao cấp phát triển ồ ạt, trong khi nhà phổ thông phù hợp với sức mua của dân thì không có. Luật hiện hành tác dụng rất hạn chế, hầu như không đóng góp vai trò gì. Đây là ý kiến chung của các chuyên gia, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong một cuộc hội thảo tập trung vào Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản.

 • Mua nhà sẽ không phải qua sàn giao dịch

  Mua nhà sẽ không phải qua sàn giao dịch

  ANTĐ - Ngày 10-3, phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc tại Hà Nội. Trong ngày làm việc đầu tiên, UBTVQH đã cho ý kiến về 2 dự án luật: Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) và Luật Nhà ở (sửa đổi).

 • Hình thành 5 vành đai, 8 trục xuyên tâm

  Hình thành 5 vành đai, 8 trục xuyên tâm

  ANTĐ - Ngày 6-9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì hội nghị Ban chỉ đạo quy hoạch và đầu tư xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội. Phó Thủ tướng đánh giá, 5 năm gần đây, vùng Thủ đô đã phát triển rất sôi động. 

 • Thí điểm quản lý giao thông thông minh

  Thí điểm quản lý giao thông thông minh

  ANTĐ - Báo cáo về đề án thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh trên Đại lộ Thăng Long, Sở GTVT đưa ra việc xây dựng mô hình quản lý Đại lộ Thăng Long với sự hình thành của Trung tâm quản lý đường cao tốc Hà Nội. Trung tâm này sẽ quản lý ATGT, tiếp cận xử lý tai nạn giao thông và các biện pháp phòng ngừa; Quản lý hệ thống thông tin; Thực hiện công tác bảo hành, sửa chữa… 

 • Hồn quê chợ cũ

  Hồn quê chợ cũ

  ANTĐ - Trong nhịp sống đô thị tất bật, đôi khi ta cảm thấy quay cuồng bởi vòng xoay mưu sinh. 

 • Từ “sự kiện Alan Phan”: Khi cá nhân đối mặt nhóm lợi ích

  Từ “sự kiện Alan Phan”: Khi cá nhân đối mặt nhóm lợi ích

  ANTĐ - Sự quan tâm và đồng cảm của số đông đối với Alan Phan vào thời điểm này, không hẳn chỉ vì tò mò. Khẳng định không có lợi ích liên quan, phát biểu mà ông đưa ra nhằm thẳng vào một nhóm lợi ích cụ thể trong nền kinh tế là các doanh nghiệp bất động sản, hiện vẫn đang tích cực vận động cho các gói cứu trợ của Chính phủ mà, phần nào đó, mọi việc đang thuận chiều!