Hình thành 2 nhóm lớn xét tuyển đại học 2017 để chống ảo

  • 05/05/2017 11:38
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Năm 2017, việc không giới hạn nguyện vọng đăng ký xét tuyển khiến nhiều trường đại học lo ngại thí sinh ảo tăng mạnh, ảnh hưởng đến việc xác định điểm chuẩn.

Tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, hiện cả nước đã hình thành 2 nhóm đại học xét tuyển chung. Trong đó, nhóm miền Bắc do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì với sự tham gia của các trường ĐH, CĐ sư phạm từ Hà Tĩnh trở ra.

Nhóm miền Nam do ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, ĐH Quốc gia TPHCM  chủ trì với sự tham gia của các trường ĐH, CĐ sư phạm từ Quảng Bình trở vào. 

Các trường liên kết xét tuyển vì lo ngại lượng thí sinh đăng ký ảo tăng mạnh trong kỳ tuyển sinh đại học 2017

Các trường liên kết xét tuyển vì lo ngại lượng thí sinh đăng ký ảo tăng mạnh trong kỳ tuyển sinh đại học 2017

Ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, đến giờ, nhóm miền Bắc đã có 40 trường ĐH đăng ký tham gia và sẽ chính thức họp triển khai công tác tuyển sinh vào 8-5.

Còn ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM thì cho biết nhóm miền Nam đã có 36 trường ĐH đăng ký tham gia. Đây được cho là biện pháp đem lại lợi ích cho các trường khi lần đầu tiên thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Nếu xét tuyển độc lập, các trường sẽ khó nhận định được điểm chuẩn phù hợp trước khi đưa danh sách trúng tuyển lên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT để lọc ảo.

Còn nếu xét tuyển theo nhóm, sau khi Cổng thông tin của Bộ chuyển dữ liệu chung cho cả nhóm, kết quả chạy trên phần mềm của nhóm sẽ đưa ra điểm chuẩn phù hợp với từng trường trong nhóm.

Bên cạnh đó, các trường chủ trì xét tuyển theo nhóm đều khẳng định, việc tham gia nhóm hoàn toàn không ảnh hưởng đến tự chủ trong xét tuyển của các trường thành viên.

Tin cùng chuyên mục