Hé lộ mức lương đội ngũ 400 nhân viên của Tổng thống Trump

  • 02/07/2017 21:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhà Trắng vừa công bố bản kê khai lương của gần 400 nhân viên đang làm việc tại văn phòng hành chính của Tổng thống Trump. 

Văn bản dài 16 trang mới được công bố, kê khai chi tiết mức lương của các nhân viên và cố vấn cấp cao làm việc trực tiếp với Tổng thống Trump. 

Số nhân viên này nhiều hơn một chút so với thời Tổng thống Barack Obama, đồng thời mức tiền lương đương nhiên cũng tăng lên do lạm phát.

Như thông lệ, các cố vấn thân cận nhất với ông Trump là những người được trả lương cao nhất. Mức lương tối đa mỗi năm mà một nhân viên Nhà Trắng nhận được là 179.700 USD, tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ, nhận được mức lương cao hơn tất cả ở thời điểm hiện nay là Mark S. House, người mà Nhà Trắng đang tạm thời mượn từ Cục Quản lý Hàng không liên bang, được trả 187.000 USD.

Nhà Trắng phải công khai toàn bộ mức lương của nhân viên làm việc cho Tổng thống Trump

Nhà Trắng phải công khai toàn bộ mức lương của nhân viên làm việc cho Tổng thống Trump

Có 22 nhân viên trong Nhà Trắng đang có mức lương 179.000 USD/năm bao gồm nhiều gương mặt không còn xa lạ với truyền thông như thư kí báo chí Sean Spicer, cố vấn cấp cao Kellyanne Conway hay trợ lý của ông Trump về an ninh nội địa và chống khủng bố Jason Greenblatt…...

Một số người đáng chú ý khác như giám đốc truyền thông của đệ nhất phu nhân Melania là Stephanie Grisham cũng được trả tới 115.000 USD/năm và trợ lý an ninh quốc gia Sebastian Gorka có mức lương 155.000 USD/năm.

Trong khi đó, vệ sĩ lâu năm của ông Trump Keith Schiller, người còn làm nhiệm vụ quản lí hoạt động trong Phòng Bầu dục, có mức lương là 165.000 USD.  

Đặc biệt, con gái lớn Ivanka và chồng là Jared Kushner, được coi là cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, nhưng lại được liệt kê trong danh sách với mức lương 0 USD. Điều này được cho là phản ảnh cam kết của gia đình Trump trong việc không nhận bất kì một đồng lương nào từ chính quyền.

Theo The Hill

Tin cùng chuyên mục