• Ngày càng nhiều thư khen của nhân dân

  Ngày càng nhiều thư khen của nhân dân

  ANTĐ - Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đào Lê Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo ANTĐ khẳng định những kết quả đạt được của CATP trong thời gian vừa qua “đã thể hiện rõ thái độ làm việc nghiêm túc, quyết liệt và tầm nhìn chiến lược trong lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đối với từng đơn vị trong toàn lực lượng Công an Thủ đô”. 

 • Trao tặng bức tượng Đức Thánh Gióng “Hào khí Thăng Long”

  Trao tặng bức tượng Đức Thánh Gióng “Hào khí Thăng Long”

  ANTĐ - Đúng vào ngày lễ kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, chiều 10-10, Đại tướng Trần Đại Quang – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi gặp gỡ và đón nhận bức tượng Đức Thánh Gióng từ đại diện BTC dự án “Hào khí Thăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng”. 

 • Nêu cao tinh thần Việt, sức mạnh của Thủ đô

  Nêu cao tinh thần Việt, sức mạnh của Thủ đô

  ANTĐ - Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, chiều 10-10, tại Hội trường Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ công an – Đại tướng Trần Đại Quang đã có buổi gặp gỡ thân mật tiếp đoàn đại diện BTC dự án “Hào khí Thăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng”.

 • Rước tượng vàng Thánh Gióng từ đền Sóc về Hà Nội

  Rước tượng vàng Thánh Gióng từ đền Sóc về Hà Nội

  ANTĐ - Nằm trong dự án đúc tượng vàng Thánh Gióng mang tên “Hào khí Thăng Long - Vì hòa bình, thịnh vượng”, Lễ cầu an, cầu phúc, cầu quốc thái dân an - nghi lễ mở đầu cho việc ra mắt 60 bức tượng sẽ được tổ chức trang nghiêm tại đền Sóc, Hà Nội vào 8h30 ngày 4-10. 

 • Những bức thư mang hào khí Thăng Long

  Những bức thư mang hào khí Thăng Long

  ANTĐ - Hơn 30.000 bài dự cuộc thi: “Viết thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương” là hơn 30.000 bức tâm thư của những học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, là hậu duệ sau hơn 4.000 năm của Cha Lạc Long Quân dẫn 50 người con lên núi; của Mẹ Âu Cơ dẫn 50 người con xuống biển để khai sơn phá thạch khơi cửa sông lấp biển. Từ đấy cho đến muôn vàn thế hệ sinh sôi có tên gọi là con Rồng cháu Tiên... đời tiếp đời dựng nước, giữ nước, bảo vệ chủ quyền, độc lập tự do cho đến tận hôm nay.

 • Lửa thiêng thắp tinh thần dân tộc

  Lửa thiêng thắp tinh thần dân tộc

  ANTĐ - Trong Lễ xin lửa thiêng, cầu an, cầu phúc đúc 60 bức tượng Vàng tại Đền Sóc, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, một trong những nghi thức trang trọng nhất là tuyên đọc văn tế Đức Thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương. Không chỉ nêu bật tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, từng lời từng chữ trong bài tế đã nêu bật sự quật cường của dân tộc, về sức mạnh niềm tin thắng lợi. 

 • Xin lửa thiêng đúc 60 tượng vàng Đức Thánh Gióng

  Xin lửa thiêng đúc 60 tượng vàng Đức Thánh Gióng

  ANTĐ - Sáng 22-6 tại Đền Sóc, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã diễn ra Lễ xin lửa thiêng, cầu an, cầu phúc đúc Tượng vàng Thánh Gióng. Đây là nghi lễ nằm trong dự án đúc 60 bức Tượng vàng Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô (10-1954/10-2014).