“Hành vi kỳ lạ” của lính đặc nhiệm Đức gây hoài nghi ở Mỹ

  • 23/02/2021 18:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Hai thành viên thuộc Bộ Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm (KSK) của Đức đã bị nhầm tưởng là những phần tử khủng bố sau khi họ có những hành động “kỳ lạ” tại 1 bệnh viện gần nơi họ đang tiến hành các cuộc diễn tập quân sự trong nhiều tuần.
“Hành vi kỳ lạ” của lính đặc nhiệm Đức gây hoài nghi ở Mỹ ảnh 1

Nhân viên bệnh viện nghi ngờ lính đặc nhiệm Đức là phần tử khủng bố ở Mỹ

Theo tờ Der Spiegel, 2 binh sĩ này mặc thường phục khi đến 1 bệnh viện ở bang Arizona, Mỹ để tìm hiểu xem liệu có binh lính Đức đang được điều trị vì bị thương hoặc mắc Covid-19 hay không.

Tuy nhiên, “hành vi kỳ lạ” của họ đã khiến nhân viện bệnh viện nghi ngờ họ có thể là những phần tử khủng bố giả dạng để thực hiện vụ tấn công, nên ngay lập tức thông báo cho Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Cụ thể, khi nhân viên bệnh viện yêu cầu 2 lính đặc nhiệm Đức xuất trình giấy tờ tùy thân thì họ từ chối và đưa ra giấy tờ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ngay sau đó, FBI đã liên hệ với Đại sứ quán Đức tại Mỹ để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, Đại sứ quán Đức cũng không nắm được vì họ không được thông báo về cuộc tập trận “được giữ bí mật” này. Sự việc hiểu lầm chỉ được giải quyết sau nhiều cuộc điện đàm giữa Chính phủ Đức và Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục