Xe+

Hành khách Việt nhập cảnh sân bay Nội Bài giảm mạnh

  • 23/03/2020 11:29
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông tin, trong ngày hôm nay, 23/3, dự kiến sân bay này sẽ đón khoảng 276 hành khách.

Số hành khách này về Việt Nam trên chuyến bay đến từ Hồng Kông, Nhật Bản, Bangkok. Đáng lưu ý, 100% số khách về Nội Bài hôm nay đều là người Việt Nam, đều là quốc tịch Việt Nam (số liệu booking).

Trước đó, số hành khách dự kiến hạ cánh Nội Bài là 884 khách. Tuy nhiên, 2 chuyến bay của Vietnam Airlines từ Headthrow (Anh) và Frankfurt (Đức) chở theo 608 khách đã chuyển hướng hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong sáng nay.

Khách người Việt nhập cảnh Nội Bài trong ngày hôm nay, 23/3, giảm mạnh so với các ngày trước đó

Khách người Việt nhập cảnh Nội Bài trong ngày hôm nay, 23/3, giảm mạnh so với các ngày trước đó

Trong ngày hôm qua, 22/3, sân bay Nội Bài đón 1.712 nhập cảnh, đều là người Việt Nam. Con số này giảm đáng kể so với lượng khách đặt chỗ (2.348 khách).

Từ 0h ngày 22/3, Việt Nam đã tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, tạm dừng nhập cảnh vì lí do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt như khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao... Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện việc cấp thị thực (nếu cần) và các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Bộ GTVT cũng đã có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến tất cả các hãng hàng không quốc tế và Việt Nam do năng lực của các khu cách ly tập trung khu vực Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài và Cảng HKQT Tân Sơn Nhất rất hạn chế nên các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại các Cảng HKQT Vân Đồn, Cảng HKQT Cần Thơ, Cảng hàng không Phù Cát và các cảng hàng không khác theo yêu cầu của mhà chức trách hàng không Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục