Hành khách kể về quá trình thoát thân khỏi thảm kịch cháy máy bay Nga

  • 08/05/2019 18:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Oleg Molchanov, một trong 37 người may mắn sống sót, đã chia sẻ về quá trình thoát thân khỏi thảm kịch cháy máy bay tại sân bay Sheremetyevo ở Matxcơva (Nga) khiến 41 người thiệt mạng.
Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy máy bay

Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy máy bay

Molchanov được cho là người cuối cùng thoát khỏi chiếc máy bay xấu số SU1492 của hãng hàng không Nga Aeroflot khi nó chìm trong lửa.

Hành khách 35 tuổi đến từ Murmansk, đang trên hành trình trở về nhà sau kỳ nghỉ, nói với báo Moskovsky Komsomolets rằng máy bay bị sét đánh buộc phi công phải hạ cánh khẩn cấp.

“Hầu hết các hành khách vẫn ngồi yên, vợ tôi và tôi cũng vậy. Máy bay đang bốc cháy như một chiếc cốc nhựa; cửa sổ ở hàng ghế của tôi tan chảy trong vài giây. Ngay sau khi chiếc máy bay dừng lại, tôi đẩy vợ về phía lối ra. Cô ấy là một trong những người đầu tiên tụt xuống máng trượt thoát hiểm”, Molchanov chia sẻ.

Theo kết quả điều tra sơ bộ nguyên nhân thảm kịch, nhiên liệu đã bị tràn ra sau khi máy bay hạ cánh rất mạnh xuống đường băng. Sau đó nó bốc cháy do động cơ gặp trục trặc.

Molchanov nói rằng, khói và sự nhầm lẫn có thể đã khiến một số hành khách chạy về phía sau máy bay chứ không phải phía trước, ngọn lửa khiến việc thoát ra khỏi đó là không thể.

“Ngay cả khi các máng trượt thoát hiểm đã mở ra, tôi cho rằng họ khó có cơ hội sống sót bởi vì khi máy bay dừng lại, phía sau tất cả chìm trong khói đen. Đó là lửa địa ngục ở đó”, Molchanov nhận định.

Molchanov nói rằng anh phải bò về phía lối ra để tránh ngạt khói độc. Khi tới gần cửa, anh ở lại để hỗ trợ một tiếp viên hàng không đang giúp các hành khách khác đến máng trượt. Molchanov cho biết thêm rằng anh là người cuối cùng rời khỏi máy bay.

Anh không cho rằng lực lượng cứu hộ tại sân bay đã đến hiện trường muộn - đó là một trong những giả thuyết phổ biến về lý do tại sao rất nhiều người chết trong vụ tai nạn.

Anh cũng bác bỏ một tin đồn khác rằng các hành khách hạng thương gia đang cố gắng cứu hành lý của họ và cản trở những hành khách khác ở phía sau máy bay không kịp thoát ra ngoài.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục