Hàng nghìn bánh heroin được Tàng Keangnam mua bán như thế nào?

  • 05/08/2015 17:16
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Trong ngày thứ 2 xét xử Tráng A Tàng cùng đồng bọn, HĐXX, đại diện VKS cùng luật sư tiếp tục thẩm vấn các bị cáo về hành trình gieo rắc “cái chết trắng”. Qua đó cho thấy, đường dây tội phạm của Tàng Keangnam đã mua đi bán lại số lượng ma túy thật khủng khiếp…

“Bỏ túi” 24.000 USD ngay chuyến đầu tay  

 
Sáng nay (5-8), HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đấu tranh nhằm làm rõ từng hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Tàng Keangnam cùng đồng bọn. Trong khi Lương Thị Thảo cùng một số bị cáo liên quan luôn tỏ rõ sự ăn ăn, hối cải và thành khẩn khai nhận, thì trùm ma túy người Tây Bắc lại tỏ ra khá ngoan cố. Tuy nhiên, qua lời khai của các bị cáo có thể thấy rõ mỗi chuyến hàng của Tàng Keangnam luôn rất “khủng” và cũng hết sức táo tợn.

Ngay như chuyến hàng đầu tay của Tàng diễn ra vào đầu tháng 6-2009 cũng đã sớm bộc lộ bản tính liều lĩnh của một trùm ma túy. Lần ấy, sau khi thỏa thuận phương thức giao dịch, giá cả và địa điểm giao hàng, Lương Thị Thảo đặt mua của Tàng Keangnam 40 bánh heroin với giá 7.400 USD/bánh.

Mỗi chuyến buôn ma túy trót lọt, Tàng Keangnam thu lời bất chính hàng chục nghìn USD

Mỗi chuyến buôn ma túy trót lọt, Tàng Keangnam thu lời bất chính hàng chục nghìn USD

Mỗi chuyến buôn ma túy trót lọt, Tàng Keangnam thu lời bất chính hàng chục nghìn USD Thực hiện phi vụ đầu tay, Tàng lập tức điện thoại đặt mua của đối tượng Dúa, người H.Mông ở bên Lào. Không lâu sau, Dúa mang đủ số ma túy theo yêu cầu sang Việt Nam giao cho Tàng Keangnam, tại nhà bố đẻ đối tượng.

Giúp sức cho con trai, Tráng A Chư (bố đẻ Tàng) cùng Giàng Thị Sua (vợ Tàng) khi ấy đã phải tất bật cơm nước, phục vụ Dúa. Có được nguồn hàng “khủng” trong tay, Tàng Keangnam cùng đồng bọn nhanh chóng nhét đầy vào các thành cửa của chiếc xe ô tô Ford Excape, rồi phóng thẳng một mạch xuống TP Bắc Giang giao cho Thảo.

Tại nhà riêng của bạn hàng, Tàng cùng đàn em ung dung xếp đủ 40 bánh heroin vào một thùng cac-ton như những món hàng hóa thông thường. Trước khi trở lại Sơn La, Tàng Keangnam nhận tạm 100.000 USD, gói trong bọc giấy và đồng ý cho Thảo nợ lại 196.000 USD. Khoảng 10 ngày sau, trùm ma túy được bạn hàng gọi xuống Bắc Giang nhận nốt số tiền thiếu nợ.

Về phần Lương Thị Thảo, sau khi Tàng ra về, đối tượng thản nhiên điều khiển xe máy chở thùng cac-ton đựng 40 bánh heroin đến nhà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (hiện là can phạm trong vụ án ma túy đặc biệt lớn tại Quảng Ninh), trú cùng TP Bắc Giang bán lại với giá 76.000 USD/bánh.

Chỉ với chuyến hàng khá đơn giản này, Tàng Keangnam đã bỏ túi 24.000 USD và Thảo cũng kiếm được 8.000 USD một cách dễ dàng… Và có lẽ chính vì thế mà cả Tàng cùng Lương Thị Thảo ngày càng lún sâu vào con đường gieo rắc “cái chết trắng”, để rồi điểm đến cuối cùng là phải đứng trước vành vóng ngựa ở phiên tòa này.

Và những chuyến hàng “vô tiền khoáng hậu”

Quá trình tòa án thẩm vấn Tàng Keangnam cùng đồng bọn cho thấy, bức tranh về một đường dây buôn bán ma túy đặc biệt lớn càng lúc càng hiện rõ hơn. Cũng như ở hành vi phạm tội nêu trên, trong khi trùm ma túy luôn chối cãi, phủ nhận thực tế và cho rằng lần nào đi giao dịch ma túy cũng chỉ đi một mình, thì đồng bọn của Tàng lại có một thái độ khai báo khác hẳn.

Nối tiếp lần bán ma túy cho Thảo hồi tháng 6-2009, giữa tháng 9 năm này, lần thứ hai Tráng A Tàng bán cho đối tác người Bắc Giang 60 bánh heroin với phương thức, quy trình, thủ đoạn tương tự lần trước. Tàng bảo Dúa chuyển heroin sang, cất giấu ở nhà bố đẻ, rồi lấy ô tô chở xuống giao cho Thảo.

Lần này, trùm ma túy thu lời 36.000 USD và Thảo cũng kiếm được 12.000 đô la Mỹ. Và như một lẽ tất nhiên, cuộc mua bán ma túy giữa Tàng và Thảo ngày càng “leo thang”, khi cứ lần sau lấy hàng thì số lượng lại nhiều hơn hẳn lần trước.
Trong khi đó, đồng bọn của Tàng là Lương Thị Thảo cũng thu lời bất chính số tiền rất lớn

Trong khi đó, đồng bọn của Tàng là Lương Thị Thảo cũng thu lời bất chính số tiền rất lớn

Trong khi đó, đồng bọn của Tàng là Lương Thị Thảo cũng thu lời bất chính số tiền rất lớn

Trong chuỗi hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của cặp đôi “mắt xích” này, Tàng Keangnam luôn giữ vai trò quan trọng và thực hiện nhiều công đoạn hơn, còn Thảo thì chỉ làm mỗi việc trao tay ma túy để hưởng lợi bất chính.

Cũng theo lời khai của bị cáo giữ vai trò thứ 2 trong vụ án, trước khi mua bán 142 bánh heroin với Tàng vào 8-2012 thì cuối năm 2010, Thảo và trùm ma túy người Tây Bắc cũng đã thực hiện trót lọt thêm 3 chuyến hàng nữa. Lần ít là 85 bánh, lần vừa vừa là 120 bánh và lần nhiều hơn cả là 125 bánh heroin.

Ở hành vi phạm tội diễn ra vào tháng 8-2012, giữa lúc Thảo đang phải tạm ẩn mình vì tay “bồ” vừa bị bắt cũng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy thì lại nhận được đơn đặt hàng của Nguyễn Thị Tuyết Hạnh và Nguyễn Thị Thanh Hương (SN 1977, cũng trú cùng TP bắc Giang), hiện đang bị CQĐT của Công an tỉnh Quảng Ninh truy nã.

Dù rất sợ hãi, song do cần tiền nên Thảo vẫn liều lĩnh nhận lời. Để có heroin giao cho bạn hàng thân quen thì ngoài Tàng Keangnam ra, đối tượng này không biết mối hàng nào khác nữa. Thế nên Thảo lại gọi điện cho trùm ma túy đặt mua 142 bánh heroin. Tuy nhiên, lần này đối tác của Tàng thương lượng do đang bí bách nên chỉ trả được tiền sau khi đã bán hết ma túy.

Tương tự như những lần trước, đối tượng tên Dúa người Lào lại cung cấp đủ số lượng heroin theo yêu cầu và cũng mang tới cất giấu ở nhà Tráng A Chư (bố đẻ Tàng). Với chiếc ô tô bán tải “chuyên dụng”, Tàng Keangnam lại nhét gọn gàng hàng trăm bánh ma túy vào cánh cửa và gầm xe.

Xong xuôi, đối tượng cùng Tráng A Nếnh ung dung vượt hàng trăm ki-lô-mét xuống Bắc Giang giao dịch. Ngay sau đó, Thảo gọi Hạnh đến bán cho đối tượng này 70 bánh và bán cho Hương 72 bánh. Tất cả đều được đóng gói gọn gàng trong 2 thùng cac-ton. Ít ngày sau, Thảo hẹn Tàng Keangnam ra khu vực tòa nhà V Hà Nội để trả đủ 994.000 USD. Lần này, Tàng và Thảo chia nhau 70.800 USD tiền lãi.

Tiếp tục con đường gieo đau thương cho xã hội, tháng 9-2012 và đầu năm 2013, Tàng Keangnam còn 2 lần bán cho Thảo tổng cộng 379 bánh heroin. Và rồi ngay trước chuyến hàng quyết định số phận của Tàng Keangnam, từ tháng 3 đến 4-2013, cặp đôi này còn mua bán với nhau một số lượng heroin vô cùng khủng khiếp là 478 bánh.

Điều đáng nói là khi số lượng heroin mang ra mua bán mỗi ngày mỗi lớn thì Tàng Keangnam phải lần lượt lôi kéo thêm đồng bọn là những người thân thích, họ hàng và cũng là các bị cáo chiếm phần lớn ở phiên tòa này. Trong đó, Tráng A Nếnh được xem như là “cánh tay phải” của trùm ma túy người Tây Bắc.

Trước tòa, Tráng A Nếnh cũng không thật sự thành khẩn nhận tội khi cho rằng trong những lần cùng Tàng Keangnam đi xuống Bắc Giang giao heroin cho Thảo, đối tượng chỉ biết đó là ma túy, chứ không biết rõ số lượng, giá cả ra sao. Ngoài ra, Giàng A Chờ cũng chối cãi việc làm “hoa tiêu” dò đường cho Tráng A Nếnh khi đối tượng chở 265 bánh heroin từ Sơn La xuống Hà Đông cho trùm ma túy.

Ngày mai (6-8), phiên xử Tráng A Tàng cùng đồng bọn phạm tội “Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy” tiếp diễn với phần xét hỏi Giàng A Nhà (SN 1984, nguyên Bí thư Chi bộ liên bản Lũng Xá, Tà Dê) cùng đồng bọn xoay quanh hành vi mua bán trái phép 390 bánh heroin.

Tin cùng chuyên mục