Hàn Quốc sở hữu vũ khí có thể cắt điện toàn bộ Triều Tiên

  • 09/10/2017 09:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hàn Quốc đã phát triển thành công công nghệ chế tạo loại "bom cắt điện" (blackout bomb), có khả năng làm tê liệt toàn bộ hệ thống lưới điện của Triều Tiên nếu xảy ra chiến tranh.

Một nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết loại bom này dường như không gây sát thương cho con người nhưng khi nổ bên trên các nhà máy phát điện nó sẽ phát tán ra các sợi than chì đã được xử lí hóa học.

Do than chì vốn là chất dẫn điện cực tốt nên sự xuất hiện của nó sẽ khiến dòng điện chạy theo nhiều hướng, gây ra rối loạn và đoản mạch. Cơ sở phát điện lúc đó có thể phát nổ từ đó gây mất điện cục bộ cho những vùng xung quanh.

Công nghệ vũ khí mới của Hàn Quốc có thể khiến Triều Tiên mất điện cục bộ

Công nghệ vũ khí mới của Hàn Quốc có thể khiến Triều Tiên mất điện cục bộ

Loại bom này được Hàn Quốc chế tạo dựa trên các công nghệ bí mật của Mỹ từng sử dụng trong chiến tranh vùng Vịnh nằm 1991 hay chiến dịch ném bom của NATO vào Serbia năm 1999.

Khi NATO sử dụng loại bom này, 70% lãnh thổ của Serbia đã bị mất điện, từ đó tê liệt các hệ thống radar, thông tin liên lạc của quân đội.

Loại vũ khí này được phát triển bởi Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc (ADD) như một phần của biện pháp tấn công phủ đầu nhằm vào Triều Tiên nếu có chiến tranh nổ ra.

Đại diện quân đội Hàn Quốc cho biết, họ đã đảm bảo được công nghệ chế tạo loại bom than chì này và đạt đến mức độ có thể chế tạo nó bất cứ lúc nào.

Tin cùng chuyên mục