Tàu sân bay Mỹ chở theo 80 phi cơ áp sát bán đảo Triều Tiên

  • 07/10/2017 16:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tàu sân bay USS Ronald Reagan, cùng một tàu tuần dương tên lửa và một tàu ngầm năng lượng hạt nhân đang tiến gần tới bán đảo Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc tập trận với Hàn Quốc.

Từ chiều ngày 6-10, tàu sân bay USS Ronald Reagan chở theo gần 80 máy bay đã rời biển Đông để đến bán đảo Triều Tiên nhằm chuẩn bị cho bài tập trận diễn ra với Hàn Quốc vào thời gian giữa tháng 10.

Theo hãng tin Yonhap, hải quân và không quân 2 nước sẽ phối hợp để diễn tập phát hiện, theo dõi và chống tàu ngầm.

Tàu sân bay Mỹ sẽ diễn tập cùng hải quân Hàn Quốc vào giữa tháng 10

Tàu sân bay Mỹ sẽ diễn tập cùng hải quân Hàn Quốc vào giữa tháng 10

“Cuộc tập trận này sẽ giúp quân đội Mỹ chuẩn bị tốt hơn cho việc bảo vệ đồng minh và giữ ổn định khu vực. Mỹ có những lựa chọn rất rõ ràng trong giải quyết vấn đề Triều Tiên”, Chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan, Chuẩn Đô đốc Marc Dalton cho hay.

Căng thẳng đối với chương trình hạt nhân của Triều Tiên đã leo thang trong nhiều tuần qua sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử hàng loạt các vụ tên lửa và hạt nhân.

Theo thành viên ủy ban về các vấn đề quốc tế Nga, ông Anton Morozov, người vừa trở về từ chuyến thăm Bình Nhưỡng, Triều Tiên đang chuẩn bị thử nghiệm loại tên lửa tầm xa có khả năng vươn tới bờ tây của nước Mỹ.

Trong khi đó, tình báo Mỹ và Hàn Quốc cũng đã phát hiện nhiều tên lửa của Triều Tiên di chuyển khỏi cơ sở sản xuất đến một địa điểm bí mật, điều được cho là dấu hiệu cho một vụ phóng thử mới có thể diễn ra đúng dịp kỉ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10 – 10).

Theo RT

Tin cùng chuyên mục