Hàn Quốc “khoe” tên lửa mới đối phó Triều Tiên

  • 14/02/2013 23:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Hai ngày sau khi CHDCND Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần 3, Hàn Quốc ngày 14-2 tuyên bố đã triển khai tên lửa hành trình mới có khả năng tấn công chính xác các mục tiêu ở Triều Tiên. Trong đoạn video kéo dài khoảng 50 giây do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố, các tên lửa đã phá hủy các mục tiêu giả định sau khi được bắn từ tàu khu trục và tàu ngầm. 
Hàn Quốc “khoe” tên lửa mới đối phó Triều Tiên ảnh 1
Tên lửa hành trình mới được phóng đi từ tàu ngầm Hàn Quốc trong một cuộc thử nghiệm

“Với loại tên lửa này, chúng tôi có thể tấn công bất kỳ mục tiêu nào ở Triều Tiên và vào bất kỳ thời điểm nào”, Thiếu tướng quân đội Hàn Quốc Ryu Young-Jeo phát biểu tại buổi họp báo ở Seoul. 

Trước đó, hôm 13-2, Hàn Quốc cho biết nước này sẽ đẩy nhanh việc phát triển các tên lửa đạn đạo có tầm bắn 800km, với khả năng bao trùm toàn bộ Triều Tiên.  

Cùng ngày, hải quân Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành một cuộc tập trận bốn ngày ở ngoài khơi bờ biển phía tây và đông bán đảo Triều Tiên. Theo kế hoạch, hôm nay, 15-2, lục quân Hàn Quốc có kế hoạch tập bắn đạn thật gần biên giới với Triều Tiên.

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau vụ thử hạt nhân lần 3 của Triều Tiên, thông cáo của Nhà Trắng hôm 13-2 cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết bảo vệ đồng minh Nhật Bản bằng “ô hạt nhân”.  

(Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục