• 85% người dân Hà Nội ủng hộ hạn chế xe cá nhân

  85% người dân Hà Nội ủng hộ hạn chế xe cá nhân

  ANTD.VN -Tại cuộc tọa đàm "Vỉa hè- chống ùn tắc và trách nhiệm công dân" do báo  Giao thông tổ chức diễn ra sáng 24/3, ông Lễ Đỗ Mười, Phó viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT thông tin, qua khảo sát có đến 85% người dân Hà Nội ủng hộ hạn chế phương tiện cá nhân.

 • Hà Nội tiếp tục bàn lộ trình hạn chế xe cá nhân

  Hà Nội tiếp tục bàn lộ trình hạn chế xe cá nhân

  ANTD.VN - Ô tô sẽ chỉ được hoạt động theo giờ trên một số tuyến đường giờ cao điểm và sẽ mất phí; việc dừng đỗ ô tô sẽ được thực hiện theo ngày chẵn, lẻ; sẽ có khu vực hạn chế lưu thông ô tô và xe máy. Thậm chí, sẽ có giải pháp kinh tế để hạn chế lượng phương tiện cá nhân gia tăng quá nhanh hiện nay. 

 • Đến năm 2025, Hà Nội sẽ dừng hoạt động xe máy cá nhân

  Đến năm 2025, Hà Nội sẽ dừng hoạt động xe máy cá nhân

  ANTĐ -Một trong 4 giải pháp trọng tâm giai đoạn 2016-2020 được Thành ủy Hà Nội đưa ra là phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị. Trong đó, thành phố định hướng đến 2025 sẽ dừng hoạt động các phương tiên xe máy cá nhân.

 • Bộ trưởng Đinh La Thăng: Sẽ hạn chế phương tiện cá nhân bằng nhiều hình thức

  Bộ trưởng Đinh La Thăng: Sẽ hạn chế phương tiện cá nhân bằng nhiều hình thức

  ANTĐ -  Sáng nay, 29-12, phát biểu tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, tại đề án trình Chính phủ cuối năm 2013, cơ quan này đã dự kiến việc hạn chế phương tiện cá nhân.
  Sáng nay, 29-12, phát biểu tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, tại đề án trình Chính phủ cuối năm 2013, cơ quan này đã dự kiến việc hạn chế phương tiện cá nhân.
  Sáng nay, 29-12, phát biểu tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, tại đề án trình Chính phủ cuối năm 2013, cơ quan này đã dự kiến việc hạn chế phương tiện cá nhân.

 • Hà Nội đề xuất có lộ trình hạn chế phương tiện cá nhân

  Hà Nội đề xuất có lộ trình hạn chế phương tiện cá nhân

  ANTĐ - Tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016 khai mạc sáng 28-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kiến nghị Chính phủ cho phép các bộ, ban ngành Trung ương phối hợi với TP Hà Nội xây dựng lộ trình hạn chế phương tiện cá nhân để giảm ùn tắc, thúc đẩy phát triển.