Xe+

Hải Dương dừng mọi hoạt động vận tải khách, dừng sát hạch bằng lái xe

  • 29/01/2021 10:44
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tại các Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng tạm dừng.

UBND TP Hải Dương vừa có quyết định dừng mọi hoạt động vận tải hành khách bằng xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, bao gồm cả phương tiện của các tỉnh, thành phố khác (trừ xe chở công nhân, xe taxi hoạt động nội tỉnh và phải thực hiện biện pháp chống dịch Covid-19).

Các phương tiện đang trên hành trình nhanh chóng giải tỏa hành khách và đưa xe về nơi đỗ xe, thực hiện vệ sinh khử khuẩn phương tiện, theo dõi sức khỏe lái xe và nhân viên phục vụ trên xe.

Công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tại các Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh cũng tạm dừng.

Hải Dương dừng mọi hoạt động vận tải khách, dừng sát hạch bằng lái xe ảnh 1

Hải Dương dừng moi hoạt động vận tải khách

Dừng công tác đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ tại Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ TP Chí Linh;

Thực hiện giãn cách xã hội đối với các hoạt động, xe chở công nhân, không được chở quá 50% số ghế và không quá 20 người/xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế 5K; trước và sau hành trình phải vệ sinh khử khuẩn phương tiện, trong khi di chuyển cần mở của kính để thông gió tự nhiên.

Các bến phà và bến khách ngang sông không được chở quá 50% số chỗ và không quá 20 người/chuyến; người lái, nhân viên phục vụ và hành khách phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các Trung tâm đăng kiểm khác không được tụ tập quá 20 người và phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch.

Xe taxi không được đi vào địa bàn TP Chí Linh, huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn; không được chở quá 50% số ghế.

Tỉnh Hải Dương khuyến cáo các phương tiện khác không đi vào tỉnh Hải Dương và phương tiện Hải Dương không di chuyển sang các tỉnh khác; đặc biệt không được di chuyển vào địa bàn TP Chí Linh từ các hướng; đặc biệt là từ hướng quốc lộ 18 và quốc lộ 37 để các phương tiện chủ động tìm hướng di chuyển khác.

Tàu không dừng đón/trả khách ở Hải Dương

Trong một diễn biến liên quan, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ ngày 28/1/2021 đến khi có lệnh mới, tàu tạm ngừng đón trả khách tại các ga: Cẩm Giàng, Hải Dương, Phú Thái thuộc địa bàn tỉnh Hải Dương.

Hành khách có vé đến và đi tại 3 ga trên được trả vé không thu phí.

Trước đó, Bộ GTVT có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành triển khai Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách, chở hàng trên các đường bay đi/đến tỉnh Quảng Ninh.

Đối với lĩnh vực đường sắt, Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng các tác nghiệp đón, trả khách đối với các đoàn tàu khách tại các ga trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Tin cùng chuyên mục