Hai tàu chiến Mỹ di chuyển đến lãnh hải Ukraine tập trận sau khi bị Nga xua đuổi

  • 01/02/2021 13:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các hành động khiêu khích gần đây của hạm đội Mỹ trong vùng biển của Biển Đen buộc quân đội Nga phải hành động rất triệt để.
Hai tàu chiến Mỹ di chuyển đến lãnh hải Ukraine tập trận sau khi bị Nga xua đuổi ảnh 1

Tàu chiến của hải quân Mỹ tham gia tập trận với hải quân Ukraine

Theo truyền thông Nga, trên thực tế, Matxcơva đã không cho phép các tàu chiến Mỹ tiếp cận vùng biển trung lập của Biển Đen. Do vậy, nếu ban đầu hạm đội Mỹ định tập trận với Ukraine ngoài khơi bờ biển Tây Nam Crimea, thì sau đó người ta biết được rằng, khu vực tập trận phải chuyển đến lãnh hải của Ukraine.

Được biết, cuộc tập trận có sự tham gia của 2 tàu của hải quân Mỹ là khu trục hạm Porter và tàu Laramie và 3 tàu chiến của hải quân Ukraine, cùng nhiều phương tiện hàng không hải quân Ukraine. Tuy nhiên, đánh giá về việc phải di dời khu vực diễn tập quân sự, Washington và Kiev lo ngại Nga sẽ sẵn sàng đáp trả các hành động khiêu khích gần Crimea bằng cách bắt đầu các cuộc tập trận với sự tham gia của nhiều tàu chiến và máy bay chiến đấu.

Do không có bình luận chính thức từ hải quân Ukraine và hải quân Mỹ, hiện tại vẫn chưa biết chính xác những gì đang được thực hiện như một phần của cuộc diễn tập quân sự giữa hai quốc gia, trong khi thực tế tàu khu trục USS Porter không còn nhìn thấy hiện diện ở vùng biển của Biển Đen cách đây một ngày.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục