Hai người sống sót sau gần 3 ngày lở đất ở Thâm Quyến

  • 24/12/2015 06:46
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-12, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã tìm thấy 2 người sống sót sau thảm họa lở đất kinh hoàng tại một khu công nghiệp ở thành phố Thâm Quyến. 

Gần 72 tiếng sau khi bị vùi lấp trong đống đất, anh Điền Trạch Minh (19 tuổi) đã được kéo lên lúc hơn 3h sáng. Người này trước đó được xác định là một trong số 76 người mất tích sau trận lở đất. Nạn nhân được đưa tới bệnh viện và các bác sĩ cho biết tình trạng của anh ổn định. Tới giữa trưa 23-12, một người đàn ông khác được phát hiện còn sống và lôi ra từ bùn đất, nhưng có thông tin cho rằng người này bị thương nặng. 

Cùng ngày, một người đàn ông trung niên được cho là Phó Tổng giám đốc của Công ty TNHH phát triển đầu tư Ích Tương Long thành phố Thâm Quyến đã bị cảnh sát áp giải về đồn. Đây là công ty nắm quyền quản lý kinh doanh khu chứa đất trầm tích màu đỏ bị sụt lở trong vụ lở đất, Tân Hoa xã đưa tin. Hiện Trung Quốc đã thành lập nhóm điều tra nguyên nhân của vụ lở đất vùi lấp 33 tòa nhà, đứng đầu là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Đất đai cùng thành viên là đại diện các bộ liên quan và chính quyền Quảng Đông.

Theo Dailystar

Tin cùng chuyên mục