Hai kịch bản cho ĐT Việt Nam khi quyết đấu UAE

  • 12/06/2021 11:15
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Với 2 điểm nhiều hơn, cánh cửa đi tiếp vòng loại thứ ba World Cup 2022 của thầy trò HLV Park Hang-seo rộng hơn rất nhiều so với chủ nhà UAE, trước trận đối đầu trực tiếp ngày 15-6.

Rạng sáng 12-6, hai pha lập công của Tiến Linh và Ngọc Hải đã giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia 2-1, qua đó bỏ túi thêm 3 điểm quý giá trong bối cảnh đối thủ bám đuổi là UAE thắng đậm Indonesia 5-0 ở trận đấu cùng giờ.

Kết thúc lượt trận, Malaysia gia nhập danh sách bị loại cùng Thái Lan và Indonesia, trong khi UAE (15 điểm) và Việt Nam (17 điểm) sẽ gặp nhau tranh ngôi đầu ở lượt đấu cuối ngày 15-6 tới.

Hai kịch bản cho ĐT Việt Nam khi quyết đấu UAE ảnh 1

Xếp hạng các đội nhì trước lượt trận cuối cùng

Có hai kịch bản có thể xảy đến với thầy trò Park Hang-seo.

Kịch bản thứ nhất, tuyển Việt Nam thắng hoặc hoà UAE. Khi đó, chúng ta sẽ vào thẳng vòng loại thứ ba World Cup 2022 với tư cách đội nhất bảng G.

Kịch bản thứ hai, tuyển Việt Nam thua UAE và kết thúc vòng loại ở vị trí nhì bảng G với 11 điểm (sau khi đã trừ 6 điểm từ hai trận thắng đội bét bảng Indonesia). Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ cùng 7 đội nhì bảng khác cạnh tranh 5 tấm vé đi tiếp.

Do Oman đã chắc chắn nhì bảng E với 12 điểm, còn đội nhì bảng F (Kyrgyzstan hoặc Tajikistan) chỉ có tối đa 10 điểm, nên thực tế, tuyển Việt Nam (11 điểm) sẽ chỉ còn cạnh tranh 4 suất đi tiếp với 5 đội nhì khác (đang có điểm số từ 7 đến 10 điểm và còn một trận chưa đấu).

Hầu hết các đối thủ này sẽ phải đấu đội nhất bảng ở lượt trận cuối. Vì thế, ngay cả khi kịch bản xấu nhất xảy ra là thua UAE, cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam vẫn rất sáng sủa.

Ban đầu, ban tổ chức quy định chọn 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên do chủ nhà World Cup 2022 là Qatar có tham gia vòng loại và đã giành 1 suất nhờ nhất bảng E nên số lượng đội nhì đi tiếp được nâng lên thành 5. Trường hợp có các đội nhì bằng điểm sẽ tiếp tục xét tới hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng và điểm fair-play (số lượng thẻ phạt).

Tin cùng chuyên mục