"Hà Nội niềm tin và khát vọng vươn cao", triển lãm khái quát chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng bộ thành phố Hà Nội

  • 12/03/2020 11:22
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Chặng đường lịch sử 90 năm vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Hà Nội đã được giới thiệu khái quát tới người xem tại trưng bày chuyên đề "Hà Nội niềm tin và khát vọng vươn cao", với gần 200 bức ảnh được chọn lọc, phim tư liệu cùng một số hiện vật quý. 

Sáng ngày 12/3, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm “Hà Nội niềm tin và khát vọng vươn cao”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 – 17/3/2020).

Đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng đại diện Ban Thường vụ Thành uỷ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức, cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm được trưng bày làm 4 phần. Trong đó phần thứ nhất, trưng bày những bức ảnh tư liệu quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh với Hà Nội.

Phần thứ hai với chủ đề “Những mốc son lịch sử”  giới thiệu về các kỳ Đại hội và quá trình Đảng bộ thành phố Hà Nội thành lập, trực tiếp lãnh đạo các phong trào cách mạng của Thủ đô vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, giành được nhiều thành tựu quan trọng.

Phần thứ ba, trưng bày giới thiệu những hình ảnh đẹp ấn tượng về Thủ đô phát triển đổi mới, ngày càng hiện đại văn minh với chủ đề “Niềm tin và khát vọng”. Luôn xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước, Hà Nội đã và đang thi đua cùng cả nước chung tay đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cùng các đại biểu tham quan triển lãm

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cùng các đại biểu tham quan triển lãm

Phần thứ tư với chủ đề “Với Đảng, trọn vẹn tin yêu” đem đến công chúng những hình ảnh về truyền thống vẻ vang Hà Nội đã đạt được qua 90 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: Đảng bộ thành phố Hà Nội thành lập ngày 17/3/1930 tại số nhà 42 Hàng Thiếc. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với phong trào cách mạng của cả nước và Thủ đô, là kết quả của tinh thần yêu nước, đấu tranh cách mạng của phong trào công nhân ở Thủ đô, mở ra thời kỳ đấu tranh cách mạng mới của Đảng bộ và nhân dân Hà Nội dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mở ra trang sử mới của Thủ đô, luôn vững bước đi lên, giành được nhiều thắng lợi to lớn trong kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

90 năm đã đi qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố, Hà Nội đã có sự vươn mình mạnh mẽ, xứng đáng với vị thế là trái tim của Tổ quốc, đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, đáp ứng niềm tin yêu và kỳ vọng của đồng bào, chiến sĩ cả nước.

Triển lãm giới thiệu tới người xem gần 200 hiện vật

Triển lãm giới thiệu tới người xem gần 200 hiện vật

Kết quả to lớn đó bắt nguồn từ sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng bộ thành phố qua các thời kỳ, đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, thường xuyên quan tâm, chỉ đạo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, làm nòng cốt phát huy sức mạnh toàn dân.

“Tự hào về quá khứ hào hùng, về hiện tại vẻ vang, Đảng bộ, nhân dân Thủ đô luôn gửi trọn vẹn niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, cùng với những hy vọng mới, dự cảm tốt lành. Niềm tin ấy đã, đang và tiếp tục được biến thành hành động cụ thể, để Đảng bộ, hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân Hà Nội nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao”, Ông Tô Văn Động khẳng định.

Triển lãm “Hà Nội niềm tin và khát vọng vươn cao” được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội từ ngày 12/3 đến hết ngày 20/3/2020.

Tin cùng chuyên mục