Xe+

Hà Nội: Nhà xe lại phản đối việc điều chuyển luồng tuyến

  • 28/02/2017 12:45
  • 2 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay 28/2, khoảng 70 nhà xe chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội (bến xe Nước Ngầm) và Nam Định - Hà Nội (bến xe Nước Ngầm), trong đó chủ yếu là nhà xe chạy tuyến Thái Bình đã đưa xe về Hà Nội để phản đối việc điều chuyển luồng tuyến. Các xe đều chạy xe rỗng, không chở khách. 
Nhiều nhà xe than gặp khó khăn sau khi điều chuyển luồng tuyến xe khách

Nhiều nhà xe than gặp khó khăn sau khi điều chuyển luồng tuyến xe khách

Đại diện các nhà xe cho biết, sau 2 tháng về bến mới (bến Nước Ngầm, từ 2-1), các xe chạy không có khách, hầu hết các chuyến xe xuất bến đều chạy rỗng. Tình trạng này thậm chí diễn ra trong cả dịp cao điểm Tết Nguyên đán. 

"Hôm nay các nhà xe lên đây để mong muốn được trao đổi với Sở GTVT, thành phố Hà Nội về việc có giải pháp hỗ trợ các nhà xe", đại diện một nhà xe chạy tuyến Thái Bình bày tỏ. Toàn bộ các nhà xe hiện đang chốt tại trạm Pháp Vân- Cầu Giẽ.

Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải thông tin, khoảng 9h sáng, lực lượng Tthanh tra GTVT nhận được thông tin và có mặt tại Trạm thu phí Pháp Vân (huyện Thường Tín) để trao đổi, giải thích cho các nhà xe hiểu, chấp hành chủ trương của thành phố nhưng các nhà xe vẫn không chịu đưa xe về.

Đến trưa ngày 28/2, tình hình tại trạm thu phí Pháp Vân vẫn khá căng thẳng khi các nhà xe vẫn xếp hàng dài. Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho hay, Sở GTVT Hà Nội sẵn sàng đối thoại, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp trên tinh thần chia sẻ và trao đổi. 

Báo An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Tin cùng chuyên mục