Hà Nội điều chỉnh giảm điểm chuẩn lớp 10 THPT vào ngày 16-7

  • 15/07/2014 17:19
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Tất cả hiệu trưởng các trường THPT công lập sẽ họp bàn điều chỉnh điểm chuẩn theo thực tế tuyển sinh trong ngày 16-7.

 Từ ngày 13 đến 15-7, các trường THPT công lập ở Hà Nội đã nhận hồ sơ trúng tuyển của thí sinh dự thi vào trường. Việc tuyển sinh được Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các hiệu trưởng các trường THPT công lập lẫn ngoài công lập, bán công nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo về công tác tuyển sinh hàng ngày. Đầu vào của từng trường THPT công lập đều được Sở GD-ĐT xét duyệt theo quy trình chặt chẽ với yêu cầu đã nhận học sinh trúng tuyển theo nguyện vọng 1 thì không được nhận nguyện vọng 2.

Hà Nội điều chỉnh giảm điểm chuẩn lớp 10 THPT vào ngày 16-7 ảnh 1
Thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển sau khi Hà Nội công bố điểm chuẩn đợt 2

Theo thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 16-7, tất cả hiệu trưởng trường THPT công lập dự họp xét duyệt điểm chuẩn đợt 2 tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 tại Sở GD-ĐT Hà Nội. Nếu trường THPT nào chưa tuyển đủ so với chỉ tiêu được giao sẽ được tuyển bổ sung trong hai ngày 17 và 18-7. Sở GD-ĐT sẽ duyệt điểm chuẩn đợt 2 cho từng trường trong ngày 16-7.

Trong trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh có nguyện vọng 2 vào trường. 

Với những học sinh không đủ điều kiện theo học các trường THPT công lập và ngoài công lập, cơ hội học tiếp vẫn được thực hiện với nhiều lựa chọn khác. Theo đó, học sinh có thể tham gia dự tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp hoặc vào lớp 10 học chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên. 

Tin cùng chuyên mục