Hà Nội: Đăng thông tin sai sự thật về Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

  • 11/09/2020 08:05
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử.

Sở TT-TT Hà Nội và lực lượng liên ngành vừa rà soát, phát hiện và xử phạt 4 tổ chức, cá nhân có hành vi "thu thập, sử dụng thông tin của người khác mà không được sự đồng ý" vi phạm các quy định của pháp luật.

Hà Nội: Đăng thông tin sai sự thật về Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng ảnh 1

Thanh tra Sở TT-TT làm việc với chủ tài khoản Facebook Nguyễn Kim Thoa, đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

Cụ thể, Công ty CP Sobi Việt Nam thiết lập trang thông tin điện tử hotro-khachhang.com sử dụng tên thương mại, hình ảnh, quảng cáo dịch vụ của Công ty TNHH Shopee không có hợp đồng thỏa thuận và sự đồng ý của Công ty TNHH Shopee. Với hành vi này, Công ty CP Sobi xử phạt số tiền 15 triệu đồng.

Tương tự, Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Mộc thiết lập trang thông tin điện tử tongdaichamsockhachang.com sử dụng tên thương mại, đăng thông tin quảng cáo giải đáp thắc mắc về dịch vụ của Công ty TNHH Shopee mà không có sự đồng ý của Công ty TNHH Shopee, cũng bị xử phạt 15 triệu đồng.

Công ty TNHH Dịch vụ Viễn thông số Việt Nam thiết lập trang thông tin điện tử hotro-tongdai.net/mobifone sử dụng tên thương mại, đăng thông tin quảng cáo giải đáp thắc mắc về dịch vụ của Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mà không có sự đồng ý của Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, bị phạt 15 triệu đồng.

Đáng chú ý, một cá nhân là ông Nguyễn Tùng Quang, đăng tải trên fanpage "Nhà xuất bản Tuổi trẻ" hình ảnh một tỷ phú cùng với một bộ 4 cuốn sách chia sẻ về việc thay đổi tư duy – định kiến khi kinh doanh cho phù hợp với thời thế mà không được sự đồng ý của ông này cũng như đơn vị nơi ông làm việc. Ông Nguyễn Tùng Quang bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngoài ra, với lỗi đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook về dịch Covid-19, bà Nguyễn Thị Thoa - chủ tài khoản facebook có tên “Nguyen Kim Thoa” cũng bị phạt 7,5 triệu đồng do có hành vi "cung cấp thông tin sai sự thật".

Tin cùng chuyên mục