GS.TS Nguyễn Thanh Long được điều động trở lại làm Thứ trưởng Bộ Y tế

  • 01/02/2020 08:38
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 31-1, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế - vị trí mà ông đảm nhiệm từ năm 2012 đến 2018.
Ông Nguyễn Thanh Long được điều động trở lại làm Thứ trưởng Bộ Y tế

Ông Nguyễn Thanh Long được điều động trở lại làm Thứ trưởng Bộ Y tế

Tại quyết định 171/QĐ-TTg ngày 31-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế. Quyết định này có hiệu lực ngay từ ngày 31-1-2020.

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ căn cứ vào ý kiến của Ban Bí thư, trên cơ sở xét đề nghị của Ban Cán sự đảng Bộ Y tế.

Đây là thông tin được nhiều người quan tâm trong bối cảnh dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, bởi trước khi chuyển sang công tác tại Ban Tuyên giáo Trung ương thì GS.TS Nguyễn Thanh Long giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế (từ năm 2012 đến 2018) phụ trách lĩnh vực y tế dự phòng.

Ông Long cũng được coi là một chuyên gia hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi. 

Với việc ông Nguyễn Thanh Long được điều động trở lại làm Thứ trưởng, Bộ Y tế sẽ có 4 Thứ trưởng đương nhiệm.

Tin cùng chuyên mục