Nhật Bản:

Giết 3 cụ già, cựu điều dưỡng viên bị kết án tử hình

  • 23/03/2018 15:42
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một tòa án ở Nhật Bản vừa tuyên án tử hình đối với một cựu điều dưỡng viên vì đã gây ra cái chết của 3 người cao tuổi sống trong nhà dưỡng lão ở Kawasaki, gần Tokyo. 
Cựu điều dưỡng viên Hayato Imai

Cựu điều dưỡng viên Hayato Imai

Hôm 22-3, Tòa sơ thẩm Yokohama phán quyết Hayato Imai, 25 tuổi, phạm tội giết 3 người vì đã đẩy họ từ ban công phòng ở trong nhà dưỡng lão. Tất cả 3 nạn nhân đều qua đời năm 2014, trong đó có 1 nạn nhân nam 87 tuổi, và 2 nạn nhân nữ, 86 tuổi và 96 tuổi.

Trong phiên xét xử, bồi thẩm đoàn ra phán quyết rằng từ điều kiện thể chất, 3 nạn nhân không thể tự trèo qua tay vịn ở ban công. Bồi thẩm đoàn loại trừ khả năng nguyên nhân tử vong là tự sát hay tai nạn.

Phán quyết cũng loại trừ khả năng phạm tội của các nhân viên khác. Bồi thẩm đoàn nói thêm rằng, trong quá trình bị cảnh sát thẩm vấn, Imai đã thừa nhận giết hại 3 người.

Trong khi đó, luật sư của Imai khẳng định thân chủ mình vô tội, nói rằng thiếu chứng cứ khách quan, và lập luận rằng nguyên nhân tử vong của các nạn nhân có thể là tự sát hoặc tai nạn. Luật sư cũng nói rằng việc tự thú của Imai là do bị sức ép, và đã kháng án lên tòa cấp cao hơn. 

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục