• Trước ngày chợ đầu mối phía Nam tái hoạt động: Đảm bảo tuyệt đối phòng chống dịch là mục tiêu cao nhất

  Trước ngày chợ đầu mối phía Nam tái hoạt động: Đảm bảo tuyệt đối phòng chống dịch là mục tiêu cao nhất

  ANTD.VN -  Ngày 17-8, đoàn kiểm tra của quận Hoàng Mai, Hà Nội do Bí thư Quận ủy, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu dẫn đầu đã đến kiểm tra, đánh giá kỹ các phương án, kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại chợ đầu mối phía Nam, trước thời điểm khu chợ này tái hoạt động.

 • Các thương hiệu quốc gia tham dự Hội chợ Thương mại quốc tế

  Các thương hiệu quốc gia tham dự Hội chợ Thương mại quốc tế

  ANTĐ - Từ ngày 13 đến 16-4, hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2016 với chủ đề “Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế” sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ và gần 600 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm. 

 • Hàng Trung Quốc giảm 2% giá thành

  Hàng Trung Quốc giảm 2% giá thành

  ANTĐ - Bên lề hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) sáng 13-8, ông Trương Thế Bác - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Sợi tổng hợp Bác Thao - Hồ Bắc cho biết, việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phá giá Nhân dân tệ đã đem lại lợi thế cho công ty, giúp giá thành sản phẩm sợi, vải của doanh nghiệp giảm tới 2%. 

 • “Hội ngộ đỉnh cao 2015” sẽ diễn ra tại Hà Nội

  “Hội ngộ đỉnh cao 2015” sẽ diễn ra tại Hà Nội

  ANTĐ - “Hội ngộ đỉnh cao” là sự kiện thường niên của tổ chức BNI (Business Network International- tổ chức kết nối thương mại) tại Việt Nam nhằm kết nối các doanh nhân trên mọi miền đất nước, sẽ diễn ra ngày 28-6-2015 tại Hà Nội.

 • Tiếp sức cho doanh nghiệp

  Tiếp sức cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Căng thẳng ở Biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc khiến nhiều người băn khoăn, “làm thế nào để giảm lệ thuộc vào Trung Quốc”, hay có nên tiếp tục “chơi” với đối tác này? Câu trả lời của các chuyên gia kinh tế là “vẫn chơi” và nên tận dụng cơ hội.

 • Doanh nghiệp có phần lo lắng

  Doanh nghiệp có phần lo lắng

  ANTĐ - “Tự chủ kinh tế trong một thế giới phụ thuộc lẫn nhau” là vấn đề lớn của mỗi quốc gia trong bối cảnh hội nhập. Với Việt Nam, vấn đề này càng cấp thiết hơn bao giờ hết, đặc biệt trong mối giao thương với Trung Quốc khi tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng. Các chuyên gia kinh tế đầu ngành, các hiệp hội ngành hàng ngày 3-7 đã cùng thảo luận, tìm đường hướng cho tự chủ nền kinh tế mà vẫn hội nhập, phát triển.

 • Giao thương với đối tác Trung Quốc: Còn bị động, còn chịu thiệt thòi

  Giao thương với đối tác Trung Quốc: Còn bị động, còn chịu thiệt thòi

  ANTĐ - Cả người dân và doanh nghiệp Việt Nam trong nhiều trường hợp làm ăn với thương lái Trung Quốc đều ở thế bị động, phải chịu thiệt thòi. Trong bối cảnh tình hình Biển Đông còn diễn biến phức tạp, giao thương với đối tác Trung Quốc càng phải chủ động và thận trọng hơn.

 • Đường "lưỡi bò" 9 đoạn là hoàn toàn phi lý

  Đường "lưỡi bò" 9 đoạn là hoàn toàn phi lý

  ANTĐ - Ngày 3-6 tại thành phố Bruxelles của Bỉ đã diễn ra cuộc hội thảo "Tranh chấp trên biển Đông, luật pháp và những tác động với thương mại" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Bỉ - Việt tổ chức.

 • Giao thương Việt - Trung vẫn bình thường

  Giao thương Việt - Trung vẫn bình thường

  ANTĐ - Ngày 2-6, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, quan hệ thương mại giữa Việt Nam với Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường. Về việc Việt Nam nhập siêu từ Trung Quốc, Bộ Công Thương đã nhiều lần đề cập đến tình trạng này và có biện pháp khắc phục. Hiện có 2 cách để giảm nhập siêu từ Trung Quốc. 

 • Khai mạc Vietnam Expo 2014

  Khai mạc Vietnam Expo 2014

  ANTĐ - Sáng 16-4, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam – Vietnam Expo 2014, với chủ đề “Hợp tác hướng tới cộng đồng kinh tế Asean” đã chính thức khai mạc. 

 • Trung tâm Hà Nội – Mátxcơva chính thức đi vào hoạt động

  Trung tâm Hà Nội – Mátxcơva chính thức đi vào hoạt động

  ANTĐ - Ngày 20-11, trung tâm văn hóa, thương mại và khách sạn Hà Nội – Mátxcơva đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Đây là công trình đặc biệt có ý nghĩa đối với cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga, nhất là trong bối cảnh nước Nga đang siết chặt quản lý người nhập cư như hiện nay. 

 • Hội nghị chè quốc tế tại Hà Nội

  Hội nghị chè quốc tế tại Hà Nội

  ANTĐ - Từ ngày 8 đến 9-10, Hội nghị quốc tế chè lần thứ 5 sẽ diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu chè trong nước, các nhà nhập khẩu chè và các hiệp hội chè quốc tế.  

 • Hà Nội đẩy mạnh liên kết hàng hoá với các tỉnh

  Hà Nội đẩy mạnh liên kết hàng hoá với các tỉnh

  ANTĐ - Ngày 30-8, Sở Công Thương Hà Nội đã chủ trì hội thảo giao thương giữa doanh nghiệp Hà Nội và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ, nhằm đẩy mạnh liên kết hàng hoá giữa Hà Nội và các địa phương. 

 • Chưa phát hiện gạo Trung Quốc có chất gây ung thư tại Việt Nam

  Chưa phát hiện gạo Trung Quốc có chất gây ung thư tại Việt Nam

  ANTĐ - Gạo Trung Quốc nhiễm Cadmium cao hơn tiêu chuẩn cho phép đang làm dấy lên lo ngại về chất lượng ATTP cho người tiêu dùng trong nước, bởi thực tế hiện nay, nông sản Trung Quốc tràn ngập khắp hang cùng ngõ hẻm. Người tiêu dùng rất lo lắng về loại gạo chứa chất gây ung thư có thể xuất hiện trên thị trường.

 • Diễn đàn kinh tế cấp cao Việt Nam-Nhật Bản 2013

  Diễn đàn kinh tế cấp cao Việt Nam-Nhật Bản 2013

  ANTĐ -Là một trong những sự kiện nổi bật trong khuôn khổ chào mừng kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, Diễn đàn Kinh tế cấp cao Việt Nam-Nhật Bản (VJES 2013) sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6-9 tại Hà Nội. Diễn đàn được tổ chức bởi sự phối hợp của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Thời báo Kinh tế Nhật Bản - Nikkei Business Publications (Nikkei BP).

 • Phục vụ hiệu quả nhu cầu giao thương Việt Nam - Belarus

  Phục vụ hiệu quả nhu cầu giao thương Việt Nam - Belarus

  ANTĐ - Ngày 16-7, tại Hà Nội, Sở giao dịch hàng hóa  INFO (INFO COMEX) thuộc Tập đoàn  Đại Dương và Sở giao dịch hàng hóa Belarus (BUCE) đã ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ nhau trong hoạt động, đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu thương mại giữa Việt Nam và Belarus.  

 • Phải có “thương hiệu nội”

  Phải có “thương hiệu nội”

  ANTĐ - Anh Phạm Văn Mạnh (30 tuổi, giáo viên dạy thể dục) không quá ngạc nhiên trước thông tin khoai tây  nhập khẩu từ Trung Quốc nhiễm chất độc hại.

 • GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp rưỡi sau 5 năm

  GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp rưỡi sau 5 năm

  ANTĐ - Theo bản báo cáo của tổ chức “Research and Markets” mới được bổ sung gần đây, sau khi chạm đáy tăng trưởng, dự kiến đến năm 2017, tổng thu nhập quốc nội (GDP) thực tế của Việt Nam sẽ đạt đến con số 206 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng doanh thu kép (CAGR) đạt 6,5%.