Giám đốc tại Crimea bị truy tố vì mở rượu 240 năm cho ông Putin

  • 20/09/2015 07:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Các công tố viên Ukraine cho biết, họ đang chuẩn bị truy tố lãnh đạo của một nhà máy rượu tại Crimea do đã mở chai rượu 240 năm tuổi cho Tổng thống Nga Vladimir Putin và  cựu Thủ tướng Ý, Silvio Berlusconi, uống trong chuyến thăm gần đây.

Ông Putin và Berlusconi vừa có chuyến thăm Crimea vào tuần trước và các công tố viên Ukraine cho biết, 2 người đã uống rượu tại nhà máy Massandra nổi tiếng.

Các nhân chứng cho biết, ông Berlusconi đã đề nghị được thử rượu và giám đốc mới nhậm chức tại nhà máy Massandra, bà Yanina Pavlenko đã không ngần ngại mở luôn chai Jeres de la Frontera 1775.

Ông Berlusconi và Tổng thống Putin (phải)

Ông Berlusconi và Tổng thống Putin (phải)

Ông Berlusconi và Tổng thống Putin (phải)Các kênh truyền hình Nga cũng đã đăng tải hình ảnh ông Berlusconi phủi bụi trên các chai rượu, trong khi Tổng thống Putin thì nghe giám đốc Pavlenko tư vấn. Không rõ ông Putin và Berlusconi có uống chút rượu nào không, tuy nhiên, các công tố viên Ukraine cho biết, mỗi chai rượu này có giá khoảng 90.000 USD và họ chuẩn bị truy tố bà Pavlenko.

“Đây là một trong 5 chai rượu, vốn là di sản không chỉ của Crimea mà là toàn bộ người dân Ukraine. Chai rượu này giống với 2 chai đã từng được bán đấu giá ở London vào năm 2001 với giá 49.700 USD/chai và toàn bộ số tiền được chuyển vào công quỹ để phát triển nhà máy Massandra tại Crimea”, công tố viên Nazar Kholodnytsky tại Kiev cho hay.

Trên thực tế, bà Pavlenko hiện cũng đang bị truy nã vì tội phản quốc do đã bỏ phiếu ủng hộ việc sáp nhập bán đảo Crimea vào Nga hồi tháng 3-2014. Tất nhiên, tất cả tội danh bị truy tố hiện không có tác dụng tại Crimea do bán đảo này đang nằm dưới sự kiểm soát của Nga.

Tin cùng chuyên mục