Công tác cải cách tư pháp năm 2014:

Giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc tồn đọng, phức tạp

  • 20/12/2014 06:43
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài

ANTĐ - “Trong năm 2014, hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng có nhiều đổi mới, chất lượng các mặt công tác có những chuyển biến tích cực, chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử được nâng lên rõ rệt. 

Việc phối hợp chỉ đạo trong giải quyết các vụ án hình sự trọng điểm, tội phạm tham nhũng, ma túy, tệ nạn xã hội, giải quyết các vụ việc, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự đã có sự thống nhất, kiên quyết”, đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Công Soái – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tại hội nghị giao ban công tác cải cách tư pháp sáng 19-12. 


Cũng theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, kết quả công tác thi hành án dân sự của toàn thành phố đã có bước đột phá, nhiều vụ việc phức tạp, tồn đọng đã được giải quyết.  Cùng với đó, công tác phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai đồng bộ, có sự tiến bộ về chất lượng, hoạt động trợ giúp pháp lý ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng được nâng cao. Việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật nói chung và những văn bản cụ thể hóa Luật Thủ đô nói riêng đã được tổ chức thực hiện với chất lượng cao, đúng tiến độ. Công tác cán bộ được quan tâm, kiện toàn về số lượng, nâng lên về chất lượng… Tuy nhiên,  bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác cải cách tư pháp trong năm qua còn bộc lộ nhiều hạn chế cần được khắc phục trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục