Giá vàng tăng vọt sau khi biên bản cuộc họp của Fed được phát hành

  • 10/10/2019 11:51
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng đã tăng khá tốt nhờ những mối quan tâm địa chính trị, đặc biệt sau khi biên bản cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) hồi tháng 9 chính thức được phát hành hôm qua.

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục nhích lên sau phiên tăng ngày hôm qua. Theo đó, vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang là 42,79 – 42,04 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,79 – 42,06 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Tại DOJI giá vàng là 41,86 – 42,16 triệu đồng/lượng; PNJ  41,78 - 42,10 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 41,85 – 42 ,10 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, giá vàng bắt đầu tăng lên vào chiều thứ 4 tại thị trường Mỹ. Có những diễn biến địa chính trị đang tiếp tục củng cố cho vàng, như một kênh trú ẩn an toàn. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã tăng 9,10 USD / ounce lên 1.513 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao ngay sáng nay đang ở mức 1.508,2 USD/ounce.

Khả năng Fed giảm lãi suất cao đã hỗ trợ cho giá vàng

Khả năng Fed giảm lãi suất cao đã hỗ trợ cho giá vàng

Dữ liệu quan trọng trong ngày hôm qua là biên bản FOMC được Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố chiều thứ 4 theo giờ địa phương. Trái với những thong tin sau cuộc họp và trong cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước đó, biên bản cho biết nền kinh tế Mỹ nhìn chung có nhiều rủi ro suy giảm và đa số các thành viên FOMC cho rằng việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ giúp triển vọng kinh tế nước này tích cực hơn.

Các thành viên cũng cho biết triển vọng kinh tế toàn cầu đã xấu đi kể từ tháng 7 và các rủi ro địa chính trị đã gia tăng. Họ cũng thấy ít lo ngại về tăng trưởng tiền lương hoặc lạm phát có vấn đề trong bối cảnh chính sách tiền tệ của Mỹ nới lỏng gần đây bao gồm việc giảm lãi suất 0,25% vào tháng trước. Giá đồng đô la đã giảm nhẹ sau khi biên bản này được công bố, thị trường chứng khoán không có nhiều phản ứng trong khi giá vàng bật tăng.

Tin cùng chuyên mục