Dữ liệu kinh tế quan trọng nào sẽ quyết định hướng đi của giá vàng?

  • 04/10/2019 10:06
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Báo cáo sản xuất ISM tồi tệ nhất 1 thập kỷ của Mỹ đã khiến thị trường chứng khoán và đô la chao đảo, giá vàng nhờ vậy tăng vọt. Giới đầu tư đang tiếp tục chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Bộ Lao động Mỹ vào thứ Sáu theo giờ địa phương để đoán định diễn biến thị trường.

Giá vàng trong nước phiên hôm nay tiếp tục tăng mạnh, vượt 42 triệuđồng/lượng ở chiều bán ra. Theo đó, vàng miếng SJC đang niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mức 41,80 – 42,10 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,80 – 42,12 triệu đồng/lượng (Hà Nội), tăng 150 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC niêm yết tại các đơn vị kinh doanh vàng lớn khác như sau: PNJ 41,75 – 42,10 triệu đồng/lượng (tăng 200 nghìn đồng/lượng); Phú Quý và DOJI cùng mức 41,85 – 42,25 triệu đồng/lượng (tăng 200 nghìn đồng/lượng)…

Giá vàng đã có 3 phiên tăng giá liên tục, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng

Giá vàng đã có 3 phiên tăng giá liên tục, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng

Trên thế giới, giá vàng đã lấy được ngưỡng tâm lý quan trọng 1.500 USD/ounce và đang giao dịch quanh 1.509 USD/ounce, tiếp tục tăng mạnh so với phiên trước đó.

Đà tăng mạnh mẽ của giá vàng trong 3 phiên trở lại đây được hỗ trợ mạnh mẽ từ  Báo cáo sản xuất ISM của Mỹ côn bố hôm thứ Ba cho thấy sự thu hẹp sản xuất đáng kể kể từ giữa tháng 8 tới nay.

Nhiều thương nhân và người tham gia thị trường tin rằng dữ liệu này sẽ có ảnh hưởng lớn đến quyết định giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp tới.

Chỉ số sản xuất tồi tệ nhất 1 thập kỷ trở lại đây cũng đã dẫn tới một đợt bán tháo lớn trong các cổ phiếu của Hoa Kỳ ngay sau đó và dòng tiền đổ sang kim loại quý để tìm kiếm sự an toàn.

Về mặt kỹ thuật, việc giá vàng vượt ngưỡng tâm lý 1.500 USD/ounce và cao hơn mức trung bình 50 ngày cho thấy khả năng cao là giá vàng sẽ bắt đầu một chu kỳ tăng giá đáng kể nữa.

Sự chú ý từ những người tham gia thị trường sắp tới sẽ tập trung vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Bộ lao động Mỹ vào thứ 6 này theo giờ địa phương.

Báo cáo việc làm này chắc chắn sẽ có tác động đến xác suất cắt giảm lãi suất khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ họp vào ngày 29 và 30/10 tới.

Tin cùng chuyên mục