• Đợt bán tháo ồ ạt đẩy giá vàng lao dốc

  Đợt bán tháo ồ ạt đẩy giá vàng lao dốc

  ANTD.VN -  Ngay khi giá vàng thế giới chạm xuống dưới mức quan trọng 1.800 USD đã “kích hoạt” đợt bán tháo khổng lồ. Thông tin khả quan về vaccine Covid-19 khiến nhiều nhà đầu tư trước đây mua vàng mạnh mẽ, nay đang lo ngại sẽ phải bán tháo số vàng đi khi kinh tế thế giới hồi phục tốt vào năm 2021.

 • Rủi ro lớn nhất của giá vàng là bị các quỹ ETF bán tháo

  Rủi ro lớn nhất của giá vàng là bị các quỹ ETF bán tháo

  ANTD.VN - Rủi ro lớn nhất đối với giá vàng là tốc độ của dòng tiền bị rút ra từ các quỹ ETF. Các đợt điều chỉnh trước đây cho thấy mức bán ròng khiêm tốn ở mức 20 tấn trong tháng, tuy nhiên, dòng chảy ra lần này đã vượt quá 50 tấn trong tháng.

 • “Chữ thập chết” cảnh báo một đợt lao dốc của giá vàng?

  “Chữ thập chết” cảnh báo một đợt lao dốc của giá vàng?

  ANTD.VN - Các sơ đồ kỹ thuật đang cho thấy một dấu hiệu của “chữ thập tử thần” – thuật ngữ để mô tả bất cứ khi nào đường trung bình động ngắn hạn di chuyển xuống dưới mức dài hạn hơn. Đây là một điều đáng ngại và thực sự là một lời cảnh báo rằng giá vàng có thể sẽ giảm cùng với một đợt bán tháo.

 • Giá vàng trong nước cao hơn thế giới gần 4 triệu đồng/lượng

  Giá vàng trong nước cao hơn thế giới gần 4 triệu đồng/lượng

  ANTD.VN - Trong khi giới đầu tư thế giới liên tục mua – bán, kiếm lời từ thị trường vàng thì nhà đầu tư trong nước gần như “án binh bất động”, vì kim loại quý này luôn giữ mức giá cao hơn thế giới 3,5 – 4 triệu đồng/lượng trong nhiều tháng trở lại đây.

 • Sau cú sụt giảm “chóng mặt”, điều gì khiến chuyên gia vẫn kỳ vọng giá vàng còn tăng?

  Sau cú sụt giảm “chóng mặt”, điều gì khiến chuyên gia vẫn kỳ vọng giá vàng còn tăng?

  ANTD.VN - Những thông tin trầm trọng hơn về dịch Covid-19, trong khi vaccine sẽ còn mất một thời gian dài nữa mới có thể triển khai rộng rãi, nền kinh tế thế giới sẽ tiếp tục khó khăn khéo dài... sẽ là những yếu tố nền tảng giúp vàng giữ được sức hấp dẫn. Vì vậy, các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này.

 • Lực cầu “bắt đáy” giúp giá vàng dừng đà giảm

  Lực cầu “bắt đáy” giúp giá vàng dừng đà giảm

  ANTD.VN - Sau khi thị trường vàng ghi nhận bước giảm sâu 5% trong ngày thứ Hai vì thông tin thử nghiệm thành công vaccine Covid-19, nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn “xuống tiền” để mua vàng ở mức giá “hời”.

 • Giá vàng giữ đà tăng khi mở tuần giao dịch mới

  Giá vàng giữ đà tăng khi mở tuần giao dịch mới

  ANTD.VN - Dù mức tăng khi khởi đầu tuần giao dịch mới khá khiêm tốn nhưng được đánh giá sẽ đặt nền móng vững chắc cho tuần này, sau đợt tăng gần 4% trong tuần trước - khi ông Joe Biden đã đủ số phiếu để đảm bảo vị trí Tổng thống Mỹ.

 • Giá vàng sẽ tăng mạnh khi kết thúc bầu cử Tổng thống Mỹ?

  Giá vàng sẽ tăng mạnh khi kết thúc bầu cử Tổng thống Mỹ?

  ANTD.VN - Giá vàng thế giới vừa hoàn tất tuần tăng mạnh nhất từ tháng 7, trong bối cảnh ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Joe Biden chiếm lợi thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Khi khả năng này gần như trở thành hiện thực, các chuyên gia cho rằng không loại trừ khả năng giá vàng sẽ tái lập mốc 2.000 USD/ounce.

 • Giá vàng bùng nổ sau bầu cử Tổng thống Mỹ

  Giá vàng bùng nổ sau bầu cử Tổng thống Mỹ

  ANTD.VN - Giá vàng thế giới cùng “bùng nổ” khi những kết quả chính thức của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn tăng khá dè dặt, và dự báo đà tăng sẽ mạnh lên trong ngày.

 • Giá vàng chờ đợi bật tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

  Giá vàng chờ đợi bật tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

  ANTD.VN - Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầy gay cấn sắp đi đến hồi kết. Các thị trường tài chính dù có những biến động lên – xuống theo từng diễn biến của sự kiện này, nhưng chưa có một “cú sốc” lớn nào. Nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi kết quả chính thức của cuộc bầu cử.

 • “Cơn sốc” giá vàng mang tên "bầu cử Mỹ" liệu có tái diễn?

  “Cơn sốc” giá vàng mang tên "bầu cử Mỹ" liệu có tái diễn?

  ANTD.VN - Giá vàng đang “mắc kẹt”, giao dịch trong phạm vi hẹp khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn là một ẩn số khó đoán. Nhiều nhà đầu tư lưỡng lự và đứng ngoài thị trường, họ lo ngại một "cơn sốc" sẽ xảy ra với thị trường giống như tại cuộc bầu cử năm 2016.