• Thiếu động lực, giá vàng chưa thể bắt đầu một chu kỳ tăng mới

  Thiếu động lực, giá vàng chưa thể bắt đầu một chu kỳ tăng mới

  ANTD.VN - Mặc dù thực tế là Fed khá ôn hòa, nhưng có vẻ như đối với thị trường vàng, điều đó vẫn chưa đủ khi giới đầu tư không còn nhận được những yếu tố bất ngờ từ cơ quan này. Có lo ngại rằng nếu không còn nới lỏng định lượng (QE), thì vàng có thể sẽ ít động lực hơn.

 • Giá vàng tăng sau nhiều phiên giằng co

  Giá vàng tăng sau nhiều phiên giằng co

  ANTD.VN - Giá vàng tăng chủ yếu do đồng USD giảm và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ xuống mức rất thấp, bất chấp nhiều thị trường chứng khoán vẫn tăng mạnh. 

 • Những yếu tố nào sẽ tác động đến giá vàng tuần này?

  Những yếu tố nào sẽ tác động đến giá vàng tuần này?

  ANTD.VN -  Giá vàng thế giới tuần này chịu một sức ép ngắn hạn từ xu thế tăng giá gần đây của đồng USD. Dù vậy, giá kim loại quý tiếp tục được hỗ trợ bởi những yếu tố dài hạn, bao gồm lợi suất trái phiếu Chính phủ từ rất thấp đến âm và số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng ở Mỹ, chính sách tiền tệ nới lỏng của nhiều quốc gia.

 • Giá vàng chịu tác động trái chiều từ chứng khoán và USD

  Giá vàng chịu tác động trái chiều từ chứng khoán và USD

  ANTD.VN - Nhiều nhà đầu tư đã chuyển vốn sang tài sản trú ẩn an toàn, bảo vệ tài sản của họ trước biến động khó lường của thị trường chứng khoán, điều này giúp giá vàng tăng. Tuy nhiên, đà tăng đang bị kìm hãm bởi đồng USD mạnh lên.

 • Giá vàng đứng trước nhiều áp lực

  Giá vàng đứng trước nhiều áp lực

  ANTD.VN -  Giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 10/9 tới. Mọi quyết định của ECB về chính sách tiền tệ sẽ tác động trực tiếp đến đồng Euro, qua đó tác động đến USD và giá vàng.

 • Đồng USD mạnh “đe dọa” giá vàng tuần này

  Đồng USD mạnh “đe dọa” giá vàng tuần này

  ANTD.VN - Giá vàng thế giới giảm 2% trong tuần trước, trong bối cảnh những dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo của Mỹ đã giúp đồng USD mạnh lên. Xu hướng này được dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong tuần này.

 • Giá vàng giảm gần 1 triệu đồng mỗi lượng

  Giá vàng giảm gần 1 triệu đồng mỗi lượng

  ANTD.VN - Theo đà giảm của vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay đồng loạt quay đầu giảm, trong đó giá vàng SJC tại hệ thống SJC giảm mạnh 900 nghìn đồng mỗi lượng.

 • Giá vàng lạc quan lấy lại ngưỡng 57 triệu đồng/lượng

  Giá vàng lạc quan lấy lại ngưỡng 57 triệu đồng/lượng

  ANTD.VN - Giá vàng trong nước đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần, lần nữa lấy lại mốc 57 triệu đồng/lượng. Nhiều nhận định cho rằng xu hướng giá vàng đang khá tích cực bởi nhu cầu về kim loại quý này dường như bị “dồn nén” trong giai đoạn hiện nay.

 • Giá vàng tuần tới sẽ thử thách mốc cao mới?

  Giá vàng tuần tới sẽ thử thách mốc cao mới?

  ANTD.VN - Tuần qua, trong khi giá vàng trong nước khá trầm lắng thì trên thị trường thế giới, kim loại quý đã có lúc làm “đau tim” nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia nhận định giá vàng tuần tới sẽ xuất hiện một đợt biến động với biên độ lớn...

 • Sau 2 tuần giảm, giá vàng đứng trước cuộc biến động mạnh

  Sau 2 tuần giảm, giá vàng đứng trước cuộc biến động mạnh

  ANTD.VN - Giá vàng tiếp tục đi xuống trong tuần này, đánh dấu chuỗi hai tuần giảm đầu tiên kể từ khi Covid-19 trở thành đại dịch trên toàn cầu vào tháng 3. Giới phân tích dự báo tuần tới sẽ là một tuần biến động rất mạnh của giá kim loại quý.

 • Giá vàng lình xình, nhà đầu tư “mắc kẹt” trong chờ đợi

  Giá vàng lình xình, nhà đầu tư “mắc kẹt” trong chờ đợi

  ANTD.VN - Sau những chuỗi phiên tăng sốc – giảm sâu gây "đau tim" cho giới đầu tư thì những phiên gần đây, giá đà tăng – giảm của giá vàng được tiết chế lại. Kim loại quý dường như đang nghỉ ngơi để giúp các nhà đầu tư làm quen với mặt bằng giá mới.

 • Sau phiên tăng mạnh, giá vàng lại quay đầu giảm

  Sau phiên tăng mạnh, giá vàng lại quay đầu giảm

  ANTD.VN - Giá vàng đã không giữ được đà tăng mạnh mẽ như trong phiên giao dịch hôm qua. Mức giảm từ 500 – 800 nghìn đồng mỗi lượng đã đưa giá vàng về dưới 57,5 triệu đồng/lượng.