Giả nạn nhân khủng bố Boston, kiếm gần nửa triệu USD

  • 22/07/2013 06:25
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 21-7, nhà chức trách Mỹ đã quyết định khởi tố một phụ nữ tại New York với cáo buộc gian lận nhằm chiếm đoạt 480.000 USD, sau khi cô ta tuyên bố là nạn nhân của vụ đánh bom khủng bố tại giải Marathon Boston.

Theo điều tra của cảnh sát, Audrea Gause, 26 tuổi đã tuyên bố rằng, cô ta bị chấn thương sọ não sau vụ đánh bom tại Boston hôm 15-4 vừa qua. Sau đó, người phụ nữ này đã được “hỗ trợ” khoản tiền 480.000 USD từ số tiền 64 triệu USD của Quỹ hỗ trợ nạn nhân vụ khủng bố Boston.
Tuy nhiên, cảnh sát và các nhà điều tra đã khẳng định rằng, người phụ nữ này không hề có mặt tại Boston trong thời điểm vụ khủng bố đẫm máu xảy ra, và cô ta đã cố tình cung cấp một chứng cứ giả rằng cô ta đã được nhận vào một bệnh viện tại Boston. Tổng chưởng lý bang Massachusetts, bà Martha Coakley nói: “Tôi cho rằng đây là một hành động điên rồ, nhằm chiếm đoạt những đồng tiền đang rất có ý nghĩa, khi chúng tôi đang dùng nó để hỗ trợ những nạn nhân của vụ khủng bố đẫm máu vừa qua”.Đây là lần bắt giữ thứ 2 có liên quan đến việc chiếm đoạt quỹ ủng hộ nạn nhân khủng bố tại Boston được nhà chức trách Mỹ tiến hành trong thời gian vừa qua. Đầu tháng này, cảnh sát Boston đã bắt giữ Branden Mattier 22 tuổi khi chiếm đoạt số tiền ủng hộ nạn nhân khủng bố lên tới 2 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục