Gạ đi buôn người, hứa cho tiền cưới vợ

  • 10/04/2018 12:58
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị vừa khởi tố 4 đối tượng về hành vi mua bán người.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 7-4, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, các cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự đã phá chuyên án đấu tranh với tội phạm mua bán người, bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Trần Long; Dương Văn Hậu (SN 1999, cùng trú tại xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) và Chu Thị Thu Thủy (SN 2000, trú tại xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Thời điểm này, nhóm đối tượng trên đang lừa dẫn hai cô gái trẻ 16 tuổi và 21 tuổi sang Trung Quốc bán. Điều tra mở rộng, ngày 8-4, Ban chuyên án đã bắt khẩn cấp đối với Trần Lệ Thanh (SN 1997, là chị gái của Long).

Các đối tượng Thanh, Hậu, Long

Các đối tượng Thanh, Hậu, Long

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, Thanh hiện đang sống tại Trung Quốc, vì đã quen và có mối nên Thanh chủ động liên lạc với  Long, Hậu về việc tìm các cô gái trẻ sang Trung Quốc làm ở các quán karaoke, nếu tìm được Thanh hứa hẹn sẽ cho tiền để làm đám cưới.

Được chị rủ làm ăn, lại có tiền nên các đối tượng này đã lên mạng xã hội làm quen, kết bạn với nhiều bạn nữ, trong đó có em Cà Thị H. (16 tuổi, quê Điện Biên) đang làm công nhân trọ tại tỉnh Bắc Ninh. Sau đó Hậu, Long, Thủy đã rủ H. và bạn cùng quê  ở trọ với H. là Quàng Thị T. (19 tuổi) lên Lạng Sơn chơi.

Với thủ đoạn tinh vi, đánh trúng vào tâm lý thích ăn chơi của các cô gái trẻ, chúng đã đưa hai cô gái đi ăn uống, tham quan một số nơi rất vui vẻ, khiến hai cô gái trẻ không chút nghi ngờ. Các đối tượng đã làm giấy thông hành để lừa hai cô gái sang Trung Quốc mua sắm sau đó sẽ bán cho Thanh. Khi cả nhóm đang chuẩn bị xuất cảnh thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục