Dùng iPhone cần thận trọng với mạng wifi miễn phí

  • 22/04/2015 23:22
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài

ANTĐ – Tại hội nghị an ninh RSA ở San Francisco, Mỹ, hãng bảo mật di động Skycure đã chứng minh rằng những kẻ tấn công có thể tạo ra mạng wifi độc hại để đánh sập thiết bị chạy iOS một cách dễ dàng.

CEO Skycure là Adi Sharabani cho biết, hầu hết mọi người nghĩ treo ứng dụng trên các thiết bị iOS là vấn đề kỹ thuật trên máy chứ không phải là một cuộc tấn công từ không gian mạng. Nhưng mới đây, các nhà nghiên cứu tại Skycure đã chứng minh rằng họ hoàn toàn có thể đóng băng hoạt động của ứng dụng trên thiết bị di động.

Để hiện thực điều này, hacker có thể đi đến một địa điểm công cộng, sau đó tạo ra một mạng wifi miễn phí giống với tên mạng phủ sóng miễn phí ở đây, nơi có hàng ngàn điện thoại di động có thể tự động kết nối. Sau đó, hacker có thể dễ dàng tắt tất cả các điện thoại bằng cách tung ra một phương thức tấn công DoS dựa trên mã script.

Dùng iPhone cần thận trọng với mạng wifi miễn phí

Trong một số trường hợp, Skycure đã có thể khiến cho một chiếc điện thoại liên tục khởi động lại sau khi gặp sự cố sập nguồn, mà theo Sharabani thì không có cách nào để tránh loại tấn công này.

Skycure cho biết, vấn đề chính của lỗi xảy ra trên các thiết bị iOS được gọi là WiFiGate và đang liên lạc với Apple để làm rõ vấn đề. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại táo khuyết chưa có bất kỳ phản hồi nào.

Trên blog của mình, Skycure khuyến cáo người dùng tốt nhất nên tránh sử dụng mạng wifi miễn phí để truy cập internet tại những địa điểm công cộng.

Tin cùng chuyên mục