Đứa con bất hiếu

  • 10/11/2011 23:20
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Khuyên can mãi đứa con duy nhất khỏi chơi bời, lêu lổng mà không được, ông bà John Granat Sr. không thể ngờ ngày định mệnh của hai người đến nhanh như vậy.
Đứa con bất hiếu ảnh 1
John Granat và đồng phạm

Nghi can số 1

7h12 sáng 11-9-2011, chuông điện thoại sở cảnh sát ở Palos Park reo lên, cậu thanh niên 17 tuổi John Granat Jr. gọi điện báo về việc nhà mình bị đột nhập và cha mẹ cậu ta đã bị sát hại. Khi cảnh sát đến hiện trường, ông John Granat Sr., 44 tuổi, và vợ - bà Maria, 42 tuổi, đã chết trong phòng ngủ.

Ông John chết vì những chấn thương do bị đánh vào đầu còn bà Maria tử vong với nhiều nhát dao trên người. Theo lời khai của cậu con trai 2 nạn nhân, John đã ngủ tại tầng hầm của căn hộ từ 12h30 tối định mệnh đó và khi tỉnh dậy vào 7h sáng hôm sau thì phát hiện bố mẹ mình đã chết. Sau đó John chạy ra khỏi nhà, kêu cứu và không biết rõ tên sát nhân còn ở trong nhà hay không. “Tôi sang đánh thức bố mẹ dậy thì thấy mọi thứ trong nhà đảo lộn cứ như vừa bị trộm đột nhập”, John nói với cảnh sát. Hàng xóm xung quanh ai cũng cho biết đây là một gia đình mẫu mực, hạnh phúc.

Không có dấu hiệu ngôi nhà bị đột nhập. Ví của John cũng được tìm thấy trong phòng bếp và vẫn còn 1.800 USD bên trong. Các tài sản khác cũng không bị đánh cắp. Đi sâu vào phòng ngủ đầy vết máu trên sàn nhà như thể nạn nhân đã cố chống lại tên sát nhân nhưng không thành. Căn phòng sặc mùi thuốc tẩy Clo. Theo khám nghiệm tử thi, nạn nhân John Sr. bị đánh đến chết, quai hàm bị đập vỡ.

Theo điều tra sơ bộ của cảnh sát, nạn nhân không có thù hằn gì với ai và cũng rất ít thông tin để điều tra vì vậy John được xem là đối tượng tình nghi số 1 bởi các điều tra viên phát hiện tên này khai man. John ban đầu khai ngủ tại tầng hầm của căn hộ từ 12h30 ngày 10-9 và tỉnh dậy khoảng 7h hôm sau. Tuy nhiên, các điều tra viên sau đó phát hiện rằng tên này đã bị cảnh sát chặn lại do vi phạm luật giao thông vào 5h30 ngày 11-9.

John Jr., sống ở Palos Park, ngoại ô thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ, là học sinh của trường Trung học Stagg ở Palos Hills. Cha của John là một nhà thầu xâu dựng thành đạt. Lục soát hiện trường cảnh sát phát hiện trên xe của John có 4.000 USD tiền mặt và một chai dung dịch Clo. Trong khi ông bà Granat là những người cần cù, tốt bụng, thì John lại suốt ngày ăn chơi lêu lổng với đám bạn hư hỏng. Sau khi lấy lời khai của John, cảnh sát đưa ra các bằng chứng cho thấy hắn khai man thì thiếu niên này mới thú nhận đã ăn chơi chác táng với bạn bè suốt đêm hôm cha mẹ hắn bị giết hại.


Thú tội

Cảnh sát tìm kiếm thông tin trên máy tính cá nhân của John thì tìm thấy nhiều tin nhắn trao đổi qua Skype giữa tên John cùng 2 người bạn khác của hắn về việc lên kế hoạch sát hại ông bà Granat từ nhiều tháng trước đó.

Lần theo dấu vết, cảnh sát hôm 9-10 đã bắt giữ 3 nghi can khác là: Christopher Wyma, 17 tuổi, Mohammad Salahat, 17 tuổi và Ehab Qasem, 19 tuổi. Sau một hồi quanh co, nam sinh này cuối cùng đã thú nhận cùng bạn bè giết cha mẹ để lấy tiền ăn chơi. Theo bạn học của John, gã thiếu niên này từng vài lần dọa giết chết cha mẹ nếu không cho hắn tiền để chơi bời. Sau khi lái xe về đến trước cửa nhà, biết bố mẹ đã đi ngủ, John ngồi trong xe và chờ 3 đồng phạm đến thực hiện kế hoạch. Trong lời khai của mình, tên John nói lúc ở ngoài xe hắn biết lũ bạn đang làm gì với bố mẹ hắn nhưng một lúc sau hắn mới xông vào nhà. Khi vào nhà John thậm chí không cứu bố mẹ mà còn đồng lõa đánh đập dã man đấng sinh thành của mình để cho một tên đồng phạm khác leo lên tầng lục soát tiền. Khi tên Ehab Qasem nói bà Maria đang kêu cứu thì đứa con bất hiếu này đã đưa một con dao cho Qasem và hạ lệnh “khử” cả hai.

Trước các bằng chứng không thể chối cãi, cả 3 đã nhanh chóng thú nhận hành vi giết người dã man và đã đưa cảnh sát đến nơi chúng giấu 2 chiếc gậy bóng chày, một con dao và những bộ quần áo dính máu cùng 21.000 USD trong tổng số 35.000 USD đã lấy được trong vụ giết người cướp của này. Cả 3 đều đã bị truy tố về tội giết người ở cấp độ 1 và không được bảo lãnh tại ngoại. John Granat hiện bị giam giữ tại nhà tù hạt Cook.

(Theo TrueCrime Report)

Tin cùng chuyên mục