• Chưa siết dòng tiền chảy vào bất động sản trong năm nay

  Chưa siết dòng tiền chảy vào bất động sản trong năm nay

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 06/2016 sửa đổi một số điều của Thông tư 36/2014 quy định các giới hạn, tỷ lệ an toàn trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Một trong những điểm đáng chú ý là tín dụng cho lĩnh vực bất động sản chưa bị siết ngay trong năm nay.

 • Nhà đầu tư ít quan tâm tới vàng

  Nhà đầu tư ít quan tâm tới vàng

  ANTĐ - Đây là nhận định của ông Andy Ho - Giám đốc điều hành của Tập đoàn Vinacapital đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Theo ông Andy Ho, nguyên nhân khiến dòng tiền đang rời khỏi vàng là do giá vàng đang xuống rất nhanh và bấp bênh. Thêm vào đó, pháp luật cũng hạn chế các loại hình giao dịch phái sinh từ vàng.

 • Chứng khoán hướng tới mốc 650 điểm

  Chứng khoán hướng tới mốc 650 điểm

  ANTĐ - Trong tháng 8, chỉ số Vn-Index tăng trở lại và liên tiếp vượt qua các ngưỡng kháng cự đồng thời vượt qua đỉnh năm 2009. Các chuyên gia cho rằng, thị trường đang hướng tới mức tâm lý 650 điểm.

 • 50.000 tỷ đồng cho bất động sản: Ý nghĩa về mặt tinh thần

  50.000 tỷ đồng cho bất động sản: Ý nghĩa về mặt tinh thần

  ANTĐ - Trước tình trạng thiếu minh bạch về nguồn tiền mà các chủ đầu tư dành cho dự án khiến không ít người mua nhà, đơn vị xây dựng, đơn vị cung cấp vật liệu lo lắng thấp thỏm, gói tín dụng hỗ trợ thị trường bất động sản lên tới 50.000 tỷ đồng với mô hình liên kết 4 nhà đang trở thành tâm điểm chú ý. 

 • Cả chứng khoán và vàng đều tăng giá trong nỗi lo lắng

  Cả chứng khoán và vàng đều tăng giá trong nỗi lo lắng

  ANTĐ - Đúng như dự đoán của các nhà dự báo thời tiết, bầu trời TP Hồ Chí Minh sáng ngày 13-3 không một gợn mây. Nắng rực rỡ, nắng tưng bừng, nắng chói chang. Thế nhưng sức khỏe của nền kinh tế lại không như vậy. 

 • Tạo niềm tin cho thị trường bất động sản

  Tạo niềm tin cho thị trường bất động sản

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang nghiên cứu sản phẩm liên kết 4 nhà nhằm quản lý dòng tiền trong lĩnh vực xây dựng. Qua đó thúc đẩy việc hoàn thành các sản phẩm đang dở dang nhằm tạo ra niềm tin cũng như thúc đẩy thị trường.

 • Gần 5.500 tỷ đồng chảy vào chứng khoán

  Gần 5.500 tỷ đồng chảy vào chứng khoán

  ANTĐ - Mặc dù chỉ số Vn-Index giảm 7,08 điểm về mức 571,04 điểm và HNX-Index giảm 2,81 điểm về 79,51 điểm tại thời điểm đóng cửa nhưng thị trường ngày hôm qua (20-2) chứng kiến mức thanh khoản đột biến trên cả hai sàn. Dòng tiền chảy vào thị trường lên tới 5.480,2 tỷ đồng, số lượng cổ phiếu chuyển nhượng đạt xấp xỉ 410 triệu đơn vị.

 • Dòng tiền chảy mạnh vào chứng khoán

  Dòng tiền chảy mạnh vào chứng khoán

  ANTĐ - Phiên giao dịch hôm qua (19-2), các nhà đầu tư đã chứng kiến dòng tiền lớn đổ vào thị trường đẩy thanh khoản tăng vọt lên mức hơn 3.600 tỷ đồng trên cả 2 sàn. 

 • Maritime Bank khuyến mãi chào năm mới

  Maritime Bank khuyến mãi chào năm mới

  ANTĐ - Tất cả khách hàng sẽ được tặng ngay một trong những phần quà hấp dẫn, tương ứng với số dư tiền gửi và kỳ hạn gửi tiết kiệm, khi tham gia chương trình “Mã đáo rộn ràng – Ngập tràn tài lộc”.

 • Thị trường chứng khoán: Có dấu hiệu của giao dịch nội gián

  Thị trường chứng khoán: Có dấu hiệu của giao dịch nội gián

  ANTĐ - Phiên giao dịch chứng khoán ngày 11-9 chứng kiến một sự kiện bất ngờ. Giao dịch đợt đóng cửa của phiên cổ phiếu PVF (Công ty Tài chính dầu khí) bị xả ATC trên 1,1 triệu, cộng với 539.000 đơn vị nữa giá sàn, nhưng hoàn toàn là do nhà đầu tư trong nước. Thời điểm đó dư luận cho rằng có một tổ chức nào đó đang cắt lỗ PVF vì cổ phiếu này đã ở mức thấp chưa từng có trong lịch sử... Tổng cộng 1,6 triệu cổ phiếu đã được bán thành công trên thị trường. 

 • Chứng khoán tăng điểm cao nhất kể từ 3 năm qua: Phù hợp với đầu tư ngắn hạn

  Chứng khoán tăng điểm cao nhất kể từ 3 năm qua: Phù hợp với đầu tư ngắn hạn

  ANTĐ - Kể từ 3 năm qua (tháng 2-2010), thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam mới có dược những ngày sôi động như vậy. VN-Index tăng gần 4 điểm lên trên 525 điểm, trong khi đó HNX - Index đang tăng 0,8% lên 65,68 điểm. Thanh khoản toàn thị trường phiên ngày 31-5 đã vọt lên mức cao, đạt hơn 3100 tỉ đồng.

 • Nên áp trần lãi suất cho vay

  Nên áp trần lãi suất cho vay

  ANTĐ - Đây là nhận định của PGS.TS – Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, đưa ra tại Hội thảo “Ngân hàng và Doanh nghiệp - Giải pháp dòng tiền".

 • Khơi thông dòng vốn

  Khơi thông dòng vốn

  ANTĐ - Ngay từ kỳ họp thứ 4 Quốc hội gần cuối năm 2012, những khó khăn mà nền kinh tế năm 2013 phải đối mặt đã được nhắc tới. Nếu đặt lên “cân” để đong đo, cân nhắc xem áp lực nào là nặng nhất, quả thật là khó. Áp lực về nợ xấu, áp lực về doanh nghiệp đình đốn hay áp lực về sự chậm trễ trong quá trình tái cơ cấu nền kinh tế? Để vực dậy nền kinh tế nhanh chóng “thoát đáy”, có ý kiến cho rằng cần ưu tiên giải quyết nợ xấu trước. Lại có ý kiến nên ưu tiên giải cứu doanh nghiệp cùng với thị trường bất động sản. 

 • Bịt kẽ hở tiêu cực đất đai

  Bịt kẽ hở tiêu cực đất đai

  ANTĐ - Hôm qua, 8-3, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã lấy ý kiến lãnh đạo MTTQ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về dự thảo sửa đổi Hiến pháp. Từ những bức xúc trong  thực tế cuộc sống, nhiều ý kiến cho rằng, việc sửa đổi Hiến pháp phải làm sao bịt được kẽ hở trong quản lý đất đai.

 • Không có lợi cho nền kinh tế

  Không có lợi cho nền kinh tế

  ANTĐ - “Tôi mà có nhiều tiền, mỗi ngân hàng tôi chỉ gửi 499 triệu đồng, ai mà đánh thuế được”, anh Lý Quang Dũng (27 tuổi, Công ty NetNam, Hà Nội) bày “chiêu”…

 • Không thể “ép” người dân cứu bất động sản

  Không thể “ép” người dân cứu bất động sản

  ANTĐ - Liên quan tới việc đánh thuế đối với các khoản tiết kiệm trên 500 triệu đồng vừa được Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh đề xuất, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trí Hiếu - Chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng xung quanh đề xuất này.