• Bàn giao tàu vỏ thép Biển Đông 01 cho ngư dân

  Bàn giao tàu vỏ thép Biển Đông 01 cho ngư dân

  ANTĐ - Sáng 26-2, tại cảng cá Sa Kỳ, Công ty TNHH MTV đóng tàu Bạch Đằng đã bàn giao tàu đánh cá vỏ thép lưới rê Biển Đông 01 cho ngư dân Võ Văn Hân ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 

 • Hạ thủy giàn khoan Tam Đảo 05

  Hạ thủy giàn khoan Tam Đảo 05

  ANTĐ - Sáng 13-12, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn  Dầu khí quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) đã hạ thủy giàn khoan Tam Đảo 05 cho Liên doanh Việt - Nga (VietsovPetro) phục vụ khai thác dầu khí ngoài khơi Biển Đông. 

 • Nhật-Anh muốn "hất cẳng" Đức khỏi dự án tàu ngầm 50 tỉ USD cho Úc

  Nhật-Anh muốn "hất cẳng" Đức khỏi dự án tàu ngầm 50 tỉ USD cho Úc

  ANTĐ - Với việc Úc đang có dự án tàu ngầm trị giá 50 tỉ USD, nhiều nguồn tin cho rằng, Đức sẽ giành được hợp đồng này do đưa ra điều kiện tạo công ăn việc làm cho công nhân địa phương. Tuy nhiên, liên doanh Nhật Bản và Anh cũng đang cố cạnh tranh lấy dự án này, điều lại đưa Úc vào quyết định lựa chọn khó khăn.

 • Không biến Việt Nam thành bãi rác tàu cũ

  Không biến Việt Nam thành bãi rác tàu cũ

  ANTĐ - Ngay sau khi Chính phủ có chủ trương và ban hành chính sách hỗ trợ ngư dân đóng tàu vỏ thép vươn khơi, có 2 công ty đã nhanh chân xây dựng đề án nhập tàu cũ của Nhật Bản, Hàn Quốc và xin vay vốn ưu đãi. Tuy nhiên, Bộ NN&PTNT đã chính thức phản bác đề xuất này.

 • Ngư dân không chỉ cần vốn lớn

  Ngư dân không chỉ cần vốn lớn

  ANTĐ - Gói hỗ trợ 16.000 tỷ đồng mà Quốc hội vừa quyết định chi để triển khai đóng tàu vỏ sắt cho ngư dân đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của các nghiệp đoàn nghề cá, bà con ngư dân và chính quyền các tỉnh miền Trung. So với tàu gỗ, tàu cá vỏ sắt được kỳ vọng với nhiều tính năng ưu việt: tốc độ nhanh, giảm tiêu hao nhiên liệu, an toàn. Song, để các con tàu vỏ sắt đánh bắt hiệu quả trên ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa trong bối cảnh các loại tàu của Trung Quốc bủa vây, chèn ép, đâm va, cần phải chuẩn bị tốt cho ngư dân kỹ năng cũng như hạ tầng kỹ thuật, hậu cần, nhất là thiết kế, trang bị những tàu này.

 • Ngư dân sẽ có thêm nhiều tàu vỏ thép vươn khơi

  Ngư dân sẽ có thêm nhiều tàu vỏ thép vươn khơi

  ANTĐ - Để giúp ngư dân vươn khơi, bám biển vừa khai thác sản xuất vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, việc hỗ trợ nguồn vốn giúp cải hoán tàu cũ, đóng tàu mới công suất lớn đang được hệ thống ngân hàng tích cực tham gia. 

 • 10.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu vươn khơi

  10.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu vươn khơi

  ANTĐ - Để giúp ngư dân vay ngân hàng đóng tàu đánh bắt xa bờ, tổ chức lại sản xuất trên biển, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến sẽ dành 10.000 tỷ đồng cho vay đóng mới, cải hoán tàu cũ để đánh bắt xa bờ với thời hạn cho vay lên tới 10 năm và lãi suất ưu đãi 6%/năm. 

 • Triển lãm quốc tế về công nghệ đóng tàu, hàng hải

  Triển lãm quốc tế về công nghệ đóng tàu, hàng hải

  ANTĐ - Triển lãm quốc tế về công nghệ đóng tàu, hàng hải và vận tải lần thứ 7 có quy mô lớn nhất Việt Nam - VIETSHIP 2014 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-2 tới đây, tại trung tâm Hội Nghị Quốc gia, Từ Liêm - Hà Nội. 

 • Năm 2014, Mỹ sẽ chi ngân sách quốc phòng 572 tỷ USD

  Năm 2014, Mỹ sẽ chi ngân sách quốc phòng 572 tỷ USD

  ANTĐ - Ngày 13-1, Ủy ban Phân bổ Ngân sách Quốc hội Mỹ đã công bố một dự luật chi tiêu liên bang khổng lồ trị giá gần 1,1 nghìn tỷ USD cho năm tài khóa 2014, trong đó, Lầu Năm Góc được phân bổ 572 tỷ USD, bao gồm gần 93 tỷ USD cho việc mua sắm vũ khí mới.

 • Công nghiệp ô tô là chủ lực trong chiến lược công nghiệp hóa

  Công nghiệp ô tô là chủ lực trong chiến lược công nghiệp hóa

  ANTĐ - Theo Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030 vừa được Chính phủ phê duyệt, sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô sẽ là một trong 6 ngành công nghiệp ưu tiên trong chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản thời gian tới. 

 • Sự thảm hại của dự án tàu ngầm Scorpene Ấn Độ

  Sự thảm hại của dự án tàu ngầm Scorpene Ấn Độ

  ANTĐ - Từ trước đến nay, không hiếm những dự án của Ấn Độ bị đình đốn vì những lí do không thể chấp nhận được. Hiện nay, người Ấn lại tiếp tục đau đầu vì dự án tài ngầm Scorpene của họ cũng ở trong tình trạng đó.

 • Ấn Độ ồ ạt đóng mới tàu chiến

  Ấn Độ ồ ạt đóng mới tàu chiến

  ANTĐ - Hải quân Ấn Độ vừa ký hợp đồng đóng mới hàng loạt tàu thuyền để nâng cao sức mạnh của lực lượng tàu mặt nước của quân chủng hải quân.