Thủ tướng Việt Nam và Algeria thăm liên doanh dầu khí

  • 03/06/2015 00:14
  • 0 bình luận
  • Kỳ Thư
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal đã đến thăm Công ty Dầu khí quốc gia Algeria (Sonatrach) - đối tác của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trong liên doanh khai thác mỏ dầu  Bir Sebaar và MOM tại lô 433a và 416b tại sa mạc Sahara của Algeria.

Sự hiện diện của Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại trụ sở Sonatrach cho thấy sự coi trọng và quan tâm đặc biệt của Chính phủ hai nước đối với dự án này; đồng thời sự thành công của dự án cũng tạo ra triển vọng mới trong hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Algeria.

Phát biểu tại buổi Lễ công bố khai thác dòng dầu thương mại đầu tiên tại mỏ Bir Sebaar và MOM, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, việc Liên doanh PVEP-Sonatrach-PTTEP chính thức khai thác dòng dầu thương mại đầu tiên sẽ đem lại lợi ích cho hai doanh nghiệp dầu khí cũng như hai nước. “Đây là một biểu tượng hợp tác thành công giữa hai nước; là thành quả của sự hợp tác kiên trì và lâu dài giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Algeria và sẽ đóng góp thiết thực vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước; tạo động lực để hai bên tiếp tục mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực mới” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, với tỷ lệ 40% trong liên doanh, Việt Nam sẽ thu về mỗi năm 100 đến 150 triệu USD doanh thu bán dầu và sau 6 năm sẽ hoàn vốn đầu tư vào dự án này.

Tin cùng chuyên mục