Donetsk: Đạn pháo rót trúng nhà tù, một tù nhân thiệt mạng

  • 11/08/2014 16:09
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Một quả đạn pháo bắn ra trong cuộc giao tranh giữa lực lượng quân đội chính phủ Ukraina và lực lượng ly khai thân Nga đã rót trúng một nhà tù ở thành phố Donetsk, miền đông Ukraina vào đêm ngày chủ nhật, 10-8.

Hội đồng thành phố cho hay quả đạn pháo này đã khiến 1 tù nhân thiệt mạng và 18 người khác bị thương.

Donetsk: Đạn pháo rót trúng nhà tù, một tù nhân thiệt mạng ảnh 1
Một đoàn xe quân sự Ukraina di chuyển dọc theo một con đường gần Donetsk ngày 9-8


Trong một thông tin có liên quan, hội đồng thành phố Donetsk cho biết, 106 tù nhân đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở ngoại ô phía tây của thành phố. Nhà tù có số hiệu N124 này được áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm ngặt vì đây là nơi giam giữ những tội phạm nguy hiểm. Trong những kẻ đã trốn thoát, nhiều tù nhân đang phải thụ án vì những tội danh như giết người, cướp tài sản và hiếp dâm.

Trong tuần qua, lực lượng chính phủ Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào Donetsk, thành trì của lực lượng ly khai. Phát ngôn viên của hội đồng thành phố, ông Maxim Rovensky, cho biết ít nhất 10 ngôi nhà, cửa hàng và nhà để xe đã bị đạn pháo bắn trúng, khoảng 20.000 cư dân của thành phố đang phải sống trong tình trạng mất điện. Ngoài ra nhiều người dân cũng đang thiếu thốn thực phẩm và nước sạch.

Tin cùng chuyên mục