Đồn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị các tay súng PKK tấn công dữ dội

  • 20/09/2019 13:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các tay súng thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã phát động cuộc tấn công dữ dội vào một đồn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Silopi, gần biên giới với Syria và Iraq.
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ

Một số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và các phương tiện của họ bị phá hủy trong vụ tấn công, theo truyền thông người Kurd.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận đã xảy ra vụ tấn công trên. Theo đó, ít nhất 3 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với Đảng Công nhân người Kurd (PKK) - vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách tổ chức khủng bố.

Văn phòng Thị trưởng Şırnak đã đưa ra tuyên bố chính thức về vụ tấn công, trong đó nói rằng 3 binh sĩ đã thiệt mạng trong khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tập đoàn Dầu khí Thổ Nhĩ Kỳ (TPAO).

Quân đội Mỹ vẫn đang vũ trang cho lực lượng người Kurd ở phía Đông Bắc Syria, bất chấp việc Thổ Nhĩ Kỳ phản đối và yêu cầu Washington ngừng hỗ trợ cho Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây nói rằng, Ankara sẵn sàng bắt đầu chiến dịch chống lại dân quân người Kurd ở vùng an toàn phía đông bắc Syria trong vòng 2 tuần tới, nếu không có biện pháp cụ thể nào được thực hiện ở đó cùng với Mỹ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục