Ông Erdogan: Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ bất đồng trong "mọi bước đi" về vùng an toàn Syria

  • 09/09/2019 16:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 8-9 tuyên bố, Ankara và Washington liên tục có bất đồng “trong mọi bước” về việc thiết lập vùng an toàn như dự kiến.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

“Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận với Mỹ về vùng an toàn, nhưng tại mỗi bước đi, chúng tôi nhận thấy những gì hai bên muốn và suy nghĩ đều không giống nhau. Dường như đồng minh chỉ tìm kiếm một vùng an toàn cho tổ chức khủng bố, chứ không phải cho chúng tôi. Ankara phản đối cách suy nghĩ như vậy”, hãng tin Reuters dẫn lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói.

Bình luận trên của nhà lãnh đạo Ankara được đưa ra chỉ vài giờ sau khi các cuộc tuần tra chung Mỹ-Thổ bắt đầu nhằm thiết lập một "vùng an toàn" dọc biên giới. Nhiều phương tiện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ được nhìn thấy đã tiến vào khu vực Đông Bắc Syria vào hôm 8-9 cùng với các phương tiện treo quốc kỳ Mỹ tới khu vực cách thị trấn biên giới Akcakale  của Thổ Nhĩ Kỳ 15km về phía Đông, gần Tel Abyad của Syria.

Được biết, hiện vùng an toàn phần lớn do Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) người Kurd kiểm soát, những đồng minh của Mỹ bị Ankara liệt vào danh sách khủng bố.

Theo Todayonline

Tin cùng chuyên mục