• Xe trâu miễn phí đưa đón học sinh mầm non đến trường

  Xe trâu miễn phí đưa đón học sinh mầm non đến trường

  ANTD.VN - Từ một lần đi đón con về bằng chiếc xe đạp không may bị ngã, dù con không hề hấn gì, nhưng anh Ngọc luôn canh cánh sự bất an trong lòng. Sau nhiều đêm suy nghĩ, anh Ngọc đã cải tiến chiếc xe trâu của mình để làm phương tiện đưa con đến trường. Từ phục vụ con mình, anh Ngọc còn đưa đón miễn phí các cháu trong xóm…

 • Buổi đầu đi học, bé trai 9 tuổi chết đuối dưới bể bơi

  Buổi đầu đi học, bé trai 9 tuổi chết đuối dưới bể bơi

  ANTĐ - Việt được bố đưa đi học bơi ở một khách sạn trên địa bàn TP. Vinh. Sau khi để con trai lại cho các giáo viên dạy bơi, anh Nông- bố Việt về nhà có chút việc. Khi trở lại, không thấy con, anh Nông và các giáo viên vội đi tìm thì tá hỏa phát hiện cậu bé xấu số đã chìm sâu dưới đáy bể bơi. 

 • Nghệ An: 2.430 ngôi nhà chìm trong biển nước

  Nghệ An: 2.430 ngôi nhà chìm trong biển nước

  ANTĐ - Chiều ngày 16-10, đập hồ Cồn Đẻn và đập Phốp ở xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị vỡ khiến hàng trăm nhà dân ngập nước. Theo số liệu thống kê toàn tỉnh có 2.430 ngôi nhà bị ngập nước, một người bị lũ cuốn trôi. 

 • Đã xong “việc khó”

  Đã xong “việc khó”

  ANTĐ - Ùn ứ trước cổng các trường học trong giờ cao điểm, “bài toán khó” ấy đã được CAP Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ sở giáo dục trên địa bàn, giải quyết gọn ghẽ ngay trong những ngày đầu năm học mới.

 • Khi năm học mới bắt đầu: Đừng để trẻ căng thẳng, lo lắng

  Khi năm học mới bắt đầu: Đừng để trẻ căng thẳng, lo lắng

  ANTĐ - Năm học mới bắt đầu có thể là khoảng thời gian vui thích của các em học sinh nhưng một số trẻ có biểu hiện căng thẳng và lo lắng. Làm thế nào để giúp trẻ cảm thấy bình tĩnh và thoải mái trước những thay đổi mà chúng sẽ phải đối mặt khi tiếng trống trường đã điểm?

 • Phụ huynh thấp thỏm đợi sĩ tử thi môn đầu tiên

  Phụ huynh thấp thỏm đợi sĩ tử thi môn đầu tiên

  ANTĐ - Trong khi sĩ tử "vượt vũ môn" trong phòng thi thì ở bên ngoài, các bậc phụ huynh cũng căng thẳng không kém khi thấp thỏm chờ đợi và hy vọng con em mình có khởi đầu thuận lợi ở môn thi đầu tiên.

 • “Đại ca” trong lớp học

  “Đại ca” trong lớp học

  ANTĐ - Vừa đón con ở trường mầm non về, chị Hoàng Tú Mai, ở phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoảng hốt khi nhìn thấy trên cổ con nhiều vết xước và thâm tím. Gặng hỏi mãi cô bé mới nói là bị bạn ở lớp đánh, nhưng nhất định không chịu nói tên vì sợ.

 • Dịch vụ đưa đón, giữ trẻ sau giờ học: Tiện nhiều, rủi ro không ít

  Dịch vụ đưa đón, giữ trẻ sau giờ học: Tiện nhiều, rủi ro không ít

  ANTĐ - Hiện nay, hầu hết các trường mầm non, tiểu học đều trả trẻ trong thời gian 16-17h, trong khi đó giờ tan sở tại nhiều cơ quan thường muộn hơn hàng tiếng đồng hồ. Trước nhu cầu của nhiều phụ huynh, dịch vụ đón và chăm sóc trẻ sau giờ học đã ra đời nhưng đằng sau nó là nhiều nguy cơ khó lường.

 • Nhường nhau một chút mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn

  Nhường nhau một chút mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn

  ANTĐ - Đó là chia sẻ của Hoa Hà, sinh viên năm thứ nhất ĐH Ngoại thương - một trong số gần 200 tình nguyện viên căng mình giữa thời tiết hết nắng gắt rồi lại mưa giông trong ngày đầu thí sinh dự thi ở Hà Nội.

 • Về quê nghỉ hè nhiều cái lợi

  Về quê nghỉ hè nhiều cái lợi

  ANTĐ - Các cháu học sinh, sau một năm học làm “con mọt sách”, vất vả, được nghỉ hè tới 3 tháng. Tùy hoàn cảnh gia đình, các cháu nghỉ ngơi bằng nhiều hình thức nhưng nhiều phụ huynh bắt đầu tính đến cho con về quê, tận dụng môi trường thiên nhiên, chính là người thầy vĩ đại nhất giáo dục lòng nhân ái cho trẻ thơ.

 • Ngày thứ 2 đổi giờ học, giờ làm: Đi học sớm, lại về muộn

  Ngày thứ 2 đổi giờ học, giờ làm: Đi học sớm, lại về muộn

  ANTĐ - Dù mới sang ngày thứ 2 thực hiện đổi giờ học, giờ làm nhưng Bộ và Sở GD-ĐT, Hà Nội rất sốt ruột trong việc nắm tình hình tại các trường học. Phản ánh từ cơ sở cho thấy có nhiều đề xuất điều chỉnh trong việc thực hiện quy định mới.

 • Cha mẹ thản nhiên phạm luật trước mặt con

  Cha mẹ thản nhiên phạm luật trước mặt con

  (ANTĐ) - Hình ảnh cha mẹ chở con không đội mũ bảo hiểm cho con, chở 2, 3 thậm chí 4 cháu cả trước và sau xe máy gần như nơi nào cũng gặp trên đường phố Hà Nội, nhất là tại các cổng trường học.