Trung Quốc:

Giáo viên mầm non bắt trẻ ăn giấy vệ sinh đã chùi?

  • 10/02/2012 10:33
  • 0 bình luận
  • Gia Vinh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-2, một phụ huynh ở Giang Ninh, Nam Kinh, Trung Quốc tố cáo trên mạng internet việc cô giáo dạy mầm non bắt cậu con trai 4 tuổi của họ ăn giấy vệ sinh đã qua sử dụng vì “vi phạm kỷ luật”.

“Bây giờ chúng tôi cũng không biết làm thế nào, sau chuyện đó, thằng bé nhất quyết không chịu đến lớp nữa, đành phải cho chuyển trường”, chị Ngụy Anh, mẹ Tiểu Quân, cậu bé 4 tuổi đang theo học lớp số 3 trường mẫu giáo Sơn Thủy Phương Chu ở Giang Ninh, nói với phóng viên.

Chị Ngụy Anh cho biết, ngày 26-12-2011 lúc chị đến đón con, thấy Tiểu Quân ủ rũ. “Tôi hỏi con có chuyện gì, thằng bé nhìn cô Hứa chủ nhiệm rồi nói không có gì”, chị Ngụy kể lại, “Tôi cũng hỏi cô Hứa, nhưng cô nói hôm đó Tiểu Quân rất ngoan, không xảy ra chuyện gì cả”.

Khi về nhà, chị Ngụy tiếp tục hỏi thì Tiểu Quân nói ở lớp bị cô giáo đánh. Vì nghĩ con nghịch ngợm bị phạt nên chị Ngụy chỉ hỏi sơ qua, sau đó dặn Tiểu Quân phải nghe lời. Nhưng đến sáng hôm sau, thằng bé đột nhiên nói “Bố không ăn cứt, con cũng không ăn cứt”. Quá ngạc nhiên, chị Ngụy hỏi kỹ lại, Tiểu Quân mới kể cô giáo Hứa bắt mình và một bạn khác trong lớp là Tiểu Minh ăn giấy vệ sinh đã dùng lau đít.

“Thằng bé nói, cô giáo lấy giấy vệ sinh vứt trong thùng rác toilet, nhúng vào thùng nước, sau đó bắt 2 đứa ăn”, chị Ngụy uất ức, lập tức gọi điện cho bố mẹ Tiểu Minh. Mẹ Tiểu Minh sau đó cũng hỏi con và được thằng bé kể lại việc bị cô giáo lôi vào toilet và bắt ăn giấy vệ sinh lấy trong thùng rác. Ngày 4-1-2012, kết thúc kỳ nghỉ Tết Dương lịch, chị Trương, mẹ Tiểu Minh đã cùng chị Ngụy đến trường chất vấn.

Tuy nhiên theo phía nhà trường, hoàn toàn không có chứng cứ cho thấy cô giáo đã phạt học sinh. “Họ thậm chí còn nói con chúng tôi mắc chứng hoang tưởng, dù rằng một học sinh khác trong lớp cũng thừa nhận có chuyện này”, chị Trương tức giận nói.

Giáo viên mầm non bắt trẻ ăn giấy vệ sinh đã chùi? ảnh 1
Trường mẫu giáo Sơn Thủy Phương Chu ở Giang Ninh

Một giáo viên họ Châu của trường mẫu giáo Sơn Thủy Phương Chu cho biết, lãnh đạo nhà trường cũng đã điều tra, kết quả cho thấy giáo viên trong quá trình trông nom trẻ cũng có thể áp dụng một số biện pháp nghiêm khắc khi trẻ quá nghịch ngợm, song không hề có bất kỳ hình thức trừng phạt thân thể nào. Giáo viên này thừa nhận cô giáo Hứa chưa có chứng chỉ hành nghề sư phạm, “song cô ấy có trình độ và khả năng dạy mầm non, vì thế mới được sắp xếp làm chủ nhiệm”, cô Châu khẳng định.

Được biết, hiện cơ quan công an Giang Ninh, Trung Quốc đã vào cuộc điều tra.

Theo Zaobao

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích