Đoàn xe quân sự tham gia duyệt binh trên Quảng trường Đỏ đã tới Matxcơva

  • 22/04/2018 12:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Đoàn xe quân sự sẽ tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở Thủ đô Matxcơva của Nga vào ngày 9-5 tới, đã đến một địa điểm tạm thời ở thành phố này, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Đoàn xe quân sự sẽ tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ

Đoàn xe quân sự sẽ tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ

“Đoàn xe sẽ tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9-5, đã được tái triển khai từ khu vực luyện tập ở Alabino đến địa điểm tạm thời ở Matxcơva”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Trong đoàn hơn 100 xe quân sự này có xe bọc thép Tigr, xe bọc thép chở quân BTR-82A, hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn di động Iskander-M và hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa YARS, các hệ thống phòng không Pantsir-S, S-400 và xe bọc thép có khả năng chống mìn hạng nhẹ Typhoon (MRAP).

Bên cạnh đó còn có các loại xe tăng T-34, T-85 và T-72BZ, xe chiến đấu đổ bộ đường không BMP-3, BMD-4M và BMD-MDM, pháo tự hành Msta-S và Koalitsiya cùng hệ thống tên lửa đất đối không Buk-M2 và Tor-M2.

Lễ duyệt binh năm nay kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng phát xít sẽ có sự tham gia của hơn 10.000 binh sĩ, hơn 120 phương tiện và 70 máy bay các loại, với nhiều khí tài quân sự mới chưa từng được nhìn thấy trên Quảng trường Đỏ.

Trong 2 ngày 26-4 và 3-5, các phương tiện quân sự sẽ tổng duyệt trong đêm ngay trên Quảng trường Đỏ, chuẩn bị cho lễ tổng duyệt hoàn chỉnh cuối cùng vào ngày 6-5.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục