“Xe chiến đấu hỗ trợ tăng có biệt danh Terminator (Kẻ hủy diệt) đã được chấp nhận đưa vào biên chế và bắt đầu bàn giao cho quân đội Nga. Lô khí tài đầu tiên đã được chuyển đến một vài đơn vị bộ binh”, nhà sản xuất các phương tiện bọc thép Uralvagonzavod cho biết.
Hợp đồng và giao các xe chiến đấu hỗ trợ tăng Terminator được kí giữa Bộ Quốc phòng Nga và Uralvagonzavod tại triển lãm vũ khí Army-2017.
Xe chiến đấu hỗ trợ tăng là loại khí tài không có bất kì sản phẩm cùng loại nào trên thế giới, được tối ưu hóa để hoạt động trong môi trường chiến tranh đô thị.
Nó có thể làm nhiệm vụ như một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực, xe chiến đấu bọc thép và nhiều phương tiện khác.
Terminator từng có nguy cơ bị hủy bỏ vào năm 2005 do nó vẫn là vũ khí phát triển trên khung gầm xe bọc thép từ thời Liên-xô. Lúc đó, quân đội Nga muốn tập trung vào loại xe chiến đấu mới là T-15 Armata, tuy nhiên quyết định này dường như đã thay đổi với việc sử dụng song song cả 2 phương tiện này.
Nga thậm chí còn phát triển ra một phiên bản mới của Terminator với sự thay đổi ở cấu trúc khung thân, trang bị vũ khí mạnh mẽ, hiện đại và có khả năng tự động hóa hơn rất nhiều.
Vũ khí chính của Terminator hiện đang bao gồm 2 pháo 30mm có thể bắn nhiều loại đạn khác nhau, 4 tên lửa chống tăng Ataka-T tầm bắn 5km và một súng máy đồng trục PKTM 7.62mm
Theo một nguồn tin quân sự Nga, 10 chiếc Terminator đã được bàn giao sẽ tham gia vào cuộc duyệt binh Ngày chiến thắng tại Quảng trưởng Đỏ vào ngày 9-5 tới
1
2
3
4
5
6
7
8

Quân đội Nga chính thức biên chế xe chiến đấu "kẻ hủy diệt" BMPT

  • 21/04/2018 18:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga đã chính thức chấp nhận xe chiến đấu hỗ trợ tăng (BMPT) Terminator vào biên chế và bắt đầu bàn giao loai khí tài này cho những đơn vị bộ binh.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC