Đoàn xe hộ tống Thủ tướng Anh đi ngược đường một chiều giữa London

  • 26/09/2019 16:14
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN -Đoạn video quay được cảnh đoàn xe hộ tống Thủ tướng Anh Boris Johnson đi ngược vào đường một chiều ở trung tâm London đã khiến dư luận đàm tiếu về sự “coi thường pháp luật” này.

Đoàn xe của ông Johnson đã được bắt gặp rời khỏi căn cứ không quân Hoàng gia Northolt ở Tây London sau khi Thủ tướng trở về từ New York. Ông Johnson đã phải rút ngắn chuyến công du dự kỳ họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại Mỹ sau khi Tòa án Tối cao Vương quốc Anh hôm 24-9 ra phán quyết rằng việc đình chỉ Quốc hội của ông là “trái luật và vô hiệu”.

Đoàn xe hộ tống Thủ tướng Anh đi ngược đường một chiều giữa London
Tình cờ, nhà báo Matt Chorley của tờ Times đã chụp được hình ảnh về đoàn xe của Thủ tướng Anh được cho là đã đi sai luật, đi ngược vào đường một chiều. Matt Chorley đã đưa bức ảnh lên mạng xã hội Twitter với bình luận: Với ông, luật pháp không phải chuyện lớn?

Cư dân mạng đã đàm tiếu về sự coi thường pháp luật của ông Johnson và cho rằng lẽ ra Thủ tướng Anh phải đưa ra lời xin lỗi sau phán quyết của Tòa án Tối cao.

Tuy nhiên, có người coi chuyện này là bình thường. Họ cho rằng Thủ tướng không phải chịu trách nhiệm về chuyện này vì việc bố trí tuyến đường cho đoàn xe chở nguyên thủ là nhiệm vụ của cảnh sát.

Dù sao thì ông Johnson cũng có nhiều việc quan trọng hơn để giải quyết. Trước cơn thịnh nộ của các nhà lập pháp cũng như áp lực kêu gọi từ chức từ phía các đảng đối lập, Thủ tướng Anh đã tuyên bố sẽ tôn trọng phán quyết của tòa án nhưng nhấn mạnh rằng Vương quốc Anh vẫn sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 31-10 theo kế hoạch, dù là có hay không có thỏa thuận.

Theo RT/NHK

Tin cùng chuyên mục